Lợi ích của máy kiểm kho dành cho các doanh nghiệp

Hiện nay, việc quản lý kho hàng là một thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp đã biết cách quản lý thông minh hơn bằng công nghệ máy móc tân tiến. Đó là sử dụng máy kiểm kho có năng suất làm việc gấp hàng trăm lần kiểm kê thủ công. Vậy bạn có biết lợi ích của máy kiểm kho nó lớn thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài viết dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi cách quản lý kho của mình.

Kiểm kê kho là gì?

Để biết lợi ích của máy kiểm kho ta phải hiểu rõ công việc kiểm kê cực nhọc thế nào.

Kiểm kê kho là quá trình kiểm tra, xác định số lượng, chất lượng và giá trị của các sản phẩm có trong kho của một doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định. Việc kiểm kê kho được thực hiện nhằm đảm bảo dữ liệu về hàng hóa trong kho là chính xác. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể điều chỉnh và cân đối lượng hàng tồn kho của mình. Đồng thời việc kiểm kho tránh những sai sót trong quản lý hàng hóa.

Kiểm kê kho có thể được thực hiện bằng các công việc như sau:

  • Đếm số lượng sản phẩm, hàng hóa đang có trong kho.
  • Kiểm tra thông tin hàng hóa định kỳ để phát hiện sản phẩm hết hạn hoặc các yếu tố khác.
  • Thống kê các dữ liệu kiểm tra để có kế hoạch doanh nghiệp tiếp theo.

Việc kiểm kho có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng máy móc, phần mềm quản lý kho. Lợi thế của công nghệ hiện đại là tăng tính chính xác và hiệu quả trong quá trình kiểm kê. Thời gian thực hiện kiểm kê kho thường phụ thuộc vào số lượng hàng hóa, phương pháp kiểm kê. Việc kiểm kê kho thường được thực hiện định kỳ, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

Như vậy bạn thấy rằng nếu với một số lượng hàng hóa lớn mà phải kiểm kê thủ công thì rất tốn kém nhân lực và thời gian. Nó làm chậm nhiều quy trình vận hành của DN xuống từ khâu sản xuất đến cả xuất khẩu.

Máy kiểm kho
Máy kiểm kho

Xem thêm: Nên dùng máy kiểm kho loại nào? Ưu và nhược điểm của từng loại máy

Lợi ích của máy kiểm kho

Máy kiểm kho mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý và kiểm soát hàng hóa. Dưới đây là một số lợi ích của máy kiểm kho:

Tăng độ chính xác

Máy kiểm kho sử dụng công nghệ hiện đại. Nó có thể đếm và kiểm tra số lượng hàng hóa nhanh và chính xác hơn so với cách thủ công. Điều này giúp cho DN có được số liệu chính xác, tránh những sai sót trong quản lý hàng hóa. Giúp giảm thiểu thời gian cần thiết cho việc kiểm kê.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng máy kiểm kho giúp cho quá trình kiểm kê hàng hóa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Tăng hiệu quả quản lý

Máy kiểm kho cung cấp thông tin về lượng hàng tồn kho. Thông tin này giúp cho DN điều chỉnh quy trình sản xuất và quản lý hàng hóa hiệu quả hơn. Từ đó giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và giảm thiểu chi phí.

Giảm thiểu sai sót

Việc sử dụng máy kiểm kho giảm thiểu khả năng sai sót trong quá trình kiểm kê. Khi sử dụng máy kiểm kho, các sản phẩm sẽ được kiểm tra và đếm một cách tự động. Nó loại bỏ hoàn toàn yếu tố nhầm lẫn hoặc sai sót trong quá trình kiểm kê.

Nâng cao độ tin cậy

Máy kiểm kho giúp DN có được dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục về hàng tồn kho. Điều này giúp cho DN có thể đưa ra quyết định và kế hoạch sản xuất một cách chính xác.

Tóm lại, máy kiểm kho đã và đang thay thế hoàn toàn cho cách kiểm tay truyền thống. Sử dụng máy kiểm kho giúp cho DN có thể tối ưu hóa quy trình kiểm kê hàng hóa.

Lợi ích máy kiểm kho Honeywell
Lợi ích máy kiểm kho Honeywell

Các phương pháp kiểm kê kho 

Có nhiều phương pháp kiểm kê kho khác nhau. Tùy vào từng đặc điểm của kho và mục đích kiểm kê mà DN có thể chọn cách phù hợp. Sau đây là một số phương pháp kiểm kê kho phổ biến:

Kiểm kê định kỳ

Đây là phương pháp kiểm kê kho được thực hiện theo định kỳ nhất định. Ví dụ như kiểm kê hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Phương pháp này giúp cho DN có thể đánh giá tình trạng hàng tồn kho. Từ đó tìm ra những sản phẩm cần được bổ sung hoặc loại bỏ.

Kiểm kê vòng quay

Phương pháp này dùng để kiểm tra tình trạng hàng hóa thông qua chu kỳ vòng quay của sản phẩm. Khi một sản phẩm được bán, doanh nghiệp sẽ thực hiện nhập kho sản phẩm mới. Việc này đảm bảo số lượng hàng tồn kho luôn đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kiểm kê ngẫu nhiên

Phương pháp này giúp cho DN phát hiện các sản phẩm bị mất hoặc hư hỏng một cách nhanh chóng.

Cụ thể quá trình, các sản phẩm sẽ được chọn một cách ngẫu nhiên từ kho hàng và kiểm tra tính chính xác của thông tin liên quan đến sản phẩm đó. Bao gồm số lượng, tình trạng và định vị trong kho. Kết quả kiểm tra sẽ được so sánh với thông tin được ghi nhận trong hệ thống quản lý kho. Sau đó xác định mức độ chính xác của quản lý kho.

Kiểm kê theo nhóm sản phẩm

Phương pháp này được sử dụng để kiểm tra các sản phẩm cùng loại trong kho. DN sẽ thực hiện kiểm kê số lượng sản phẩm trong kho của từng nhóm sản phẩm. Việc này giúp cho việc quản lý hàng tồn kho được chính xác hơn.

Kiểm kê đột xuất

Phương pháp này được thực hiện bất ngờ và không được thông báo trước. Mục đích giúp phát hiện các vấn đề về hàng tồn kho một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy kiểm kho Honeywell được ứng dụng trong các kho
Máy kiểm kho Honeywell được ứng dụng trong các kho

Phân loại máy kiểm kho

Máy kiểm kho hiện nay có nhiều loại với các tính năng và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại máy kiểm kho phổ biến:

Máy kiểm kho di động

Loại máy này thường được sử dụng để kiểm kê hàng tồn kho trên các khu vực lớn, có thể di chuyển dễ dàng. Máy kiểm kho di động thường có màn hình cảm ứng, kết nối Wifi hoặc Bluetooth để truyền dữ liệu. Nó còn được tích hợp với các phần mềm quản lý kho.

Máy quét mã vạch

Đây là loại máy có chức năng quét mã vạch sản phẩm để xác định thông tin và số lượng hàng tồn kho. Máy quét mã vạch thường có độ chính xác cao, tốc độ xử lý nhanh và tích hợp các tính năng quản lý kho.

Máy kiểm kho tự động

Máy có chức năng tự động kiểm kê hàng tồn kho và cập nhật thông tin vào phần mềm quản lý kho. Máy kiểm kho tự động thường được lắp đặt tại các điểm chuyển đổi hàng hóa hoặc khu vực xử lý hàng tồn kho. Nó giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác trong việc kiểm kê.

Máy kiểm kho cầm tay

Đây là loại máy kiểm kho nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể mang theo bất cứ nơi đâu. Máy kiểm kho cầm tay thường tích hợp các chức năng quản lý hiện đại. Bao gồm các tính năng như: quét mã vạch, đọc thẻ RFID, lưu trữ dữ liệu và kết nối với phần mềm quản lý kho.

Như vậy, qua các thông tin về các loại máy bạn có nhận ra được lợi ích của máy kiểm kho? Nó là trợ thủ đắc lực giúp DN giảm chi phí lao động và tiết kiệm thời gian đáng kể. Hơn nữa, hiệu quả công việc mà máy kiểm kho mang lại gấp nhiều lần một nhân sự kiểm kho.

Máy kiểm kho
Các loại máy kiểm kho

Địa chỉ cung cấp máy kiểm kho Honeywell chính hãng

Để chọn mua máy kiểm kho Honeywell chính hãng bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung ứng. Riêng về nhà phân phối và cung cấp máy kiểm kho uy tín tại Việt Nam hiện nay phải kể đến  Cty Hoàng Biển tại TpHCM. Đây là công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện tử công nghiệp như máy in mã vạch, máy kiểm kho, máy quét mã vv…

Mua máy tại hoangbien.com bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá cả rất hợp lý cho nhu cầu doanh nghiệp. Hơn nữa, khách hàng cũng được cam kết bảo hành dài hạn, được hướng dẫn cách sử dụng chu đáo nhất.

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu được lợi ích của máy kiểm kho. Chúng tôi mong sớm được hợp tác với doanh nghiệp để chia sẻ tiện nghi trong quản lý hàng hóa.

Xem thêm: Quy trình kiểm kê kho đóng vai trò quan trọng như thế nào đến doanh nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *