Giải Pháp Mã Vạch Quản Lý Chuỗi Cửa Hàng Hiệu Quả Nhất 2023

Mỗi cửa hàng có tới hàng trăm sản phẩm, hàng hóa với nhiều loại khác nhau. Các khoản thu chi, doanh số thay đổi liên tục. Nếu chỉ nhập liệu số liệu trên excel thì bạn sẽ không thể kiểm soát trên quy mô lớn hơn. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp quản lý một chuỗi các cửa hàng trên trăm chi nhánh? Đó chính là nhờ giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.

Giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng là gì?

Việc nhập liệu trên file excel vừa tốn thời gian mà cũng không đảm bảo được độ chính xác. Vì thế phương pháp này chỉ áp dụng được tại những cửa tiệm nhỏ lẻ. Các doanh nghiệp có chuỗi cửa hàng thì cần ứng dụng công nghệ tiện lợi hơn, đó là mã vạch.

Trong khi đó, mã vạch (barcode) là phương pháp lưu trữ và truyền tải dữ liệu tiên tiến nhất thời nay. Mã vạch là tổ hợp khoảng trắng, vạch thẳng biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và con số. Đó chính là những thông tin được lưu trữ và chỉ đọc được khi dùng máy quét chuyên dụng. Khi quét mã, người quản lý có thể truy cập thông tin về lô sản phẩm (chất lượng, thông số,,…)

Khi ứng dụng công nghệ này, bạn có thể dễ dàng nhìn được các con số cụ thể, chính xác. Qua đó có được thông tin về tình trạng xuất, nhập, tồn, lưu trữ theo ngày, tháng, năm, giờ,.. Ngoài ra, người quản lý có thể truy cập vào thông tin giao dịch cũng như tình hình doanh thu, chi phí, lợi nhuận của mỗi cửa hàng.

Giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng
Giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng

Ưu điểm khi sử dụng mã vạch giúp quản lý chuỗi cửa hàng

Khi ứng dụng mã vạch vào quản lý chuỗi cửa hàng, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích như:

– Kiểm soát danh mục sản phẩm và thông tin từng loại hàng hóa một cách nhanh chóng, khoa học và rõ ràng.

– Quan sát được số liệu chính xác về tình trạng xuất, nhập, tồn, lưu trữ theo ngày, tháng, năm, thậm chí là theo giờ với từng cửa hàng và cả hệ thống chuỗi cửa hàng.

– Sắp xếp và kiểm tra thông tin khách hàng, những giao dịch cụ thể.

– Giám sát tình hình kinh doanh của mỗi cửa hàng trong chuỗi mọi lúc, mọi nơi, không cần đến tận nơi.

– Theo dõi số liệu chính xác về tình hình doanh thu, chi phí, lợi nhuận.

– Hạn chế tối đa tình trạng sai sót số liệu, thất thoát doanh thu hoặc gian lận.

– Bảo mật dữ liệu bán hàng an toàn. 

– Thanh toán nhanh chóng, tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho chuỗi cửa hàng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Quản lý chuỗi cửa hàng bằng mã vạch cần thiết bị gì?

Để ứng dụng giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp cần đầu tư những thiết bị sau: – 

– Máy đọc mã vạch

– Máy in mã vạch

– Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng

– Máy tính hoặc smartphone, laptop,..

Máy in mã vạch Honeywell
Máy in mã vạch Honeywell

Bằng những thiết bị trên, doanh nghiệp dễ dàng quản lý kho hàng, cửa hàng một cách logic, nhanh chóng. Qua đó kiểm soát tình hình thu chi, chi phí, lợi nhuận của mỗi cửa hàng. Các thông tin được đồng bộ trong một phần mềm quản lý chuyên dụng. Do đó, chỉ cần một chiếc smartphone hoặc laptop, bạn có thể quản lý kho, quản lý bán hàng, hỗ trợ thu ngân, thanh toán đa phương thức, áp dụng ưu đãi,… Những tính năng này giúp cho việc kinh doanh trở nên chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Các chuỗi cửa hàng nào ứng dụng giải pháp mã vạch để quản lý?

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư bắt đầu áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh. Và giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều chuỗi cửa hàng như: 

– Chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị

– Chuỗi cửa hàng thời trang

– Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm

– Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch

Địa chỉ uy tín cung cấp máy in mã vạch uy tín, chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp lớn trong nước, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Phân Phối Hoàng Biển là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng.

Chúng tôi chuyên phân phối các thiết bị máy in, máy đọc mã vạch của thương hiệu Honeywell nổi tiếng. Trải qua sự kiểm định kỹ lưỡng của các kỹ sư công nghệ, chúng tôi cam đoan sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị tiên tiến, chất lượng cao. Các thiết bị có giá thành hợp lý, có chính sách bảo hành 100%. Nhân viên kỹ thuật của công ty cũng tư vấn cụ thể để các doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ vào quản lý chuỗi cửa hàng. 

Hoàng Biển chuyên phân phối máy in, quét mã vạch Honeywell
Hoàng Biển chuyên phân phối máy in, quét mã vạch Honeywell

Bài viết trên đây đã giải thích rõ ràng về giải pháp mã vạch quản lý chuỗi cửa hàng. Nếu như bạn có ý định ứng dụng công nghệ tiên tiến này vào việc quản lý kinh doanh, đừng ngần ngại xin tư vấn của Hoàng Biển chúng tôi nhé! Vui lòng liên hệ Hotline 0888.570.789 – 0888.650.789, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *