Giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang hiệu quả

2Thời trang là ngành đang trong thời kỳ khủng hoảng, do số lượng hàng hóa bị tồn kho quá nhiều. Điều này đã làm cho các cửa hàng thời trang bị khó khăn trong khâu kiểm kê hàng hóa. Để giải quyết triệt để vấn đề này, người ta đã đề xuất ra giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang. Với phương pháp này, các cửa hàng thời trang quản lý được số lượng hàng hóa đang bị tồn đọng. 

Khó khăn trong việc quản lý hàng tồn kho của cửa hàng thời trang

Theo các tờ tạp chí thống kê, số lượng hàng tồn kho tại các cửa hàng thời trang đã lên đến 80% trong năm vừa qua. Chính điều này đã gây ra một khủng hoảng lớn cho hàng loạt cửa hàng. Nguyên nhân xuất phát từ chi phí quản lý, điều hành kho và thiết bị đều tăng cao ngất ngưởng. Khiến các cửa hàng thời trang không thể trụ vững. 

Khi không đủ nhân lực, việc kiểm kê hàng hóa tồn kho trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hàng hóa bị thất thoát, chính sách kinh doanh sai lệch đều là những tình trạng mà các cửa hàng thời gặp phải khi đủ nguồn lực. Bởi vậy, việc xuất hiện giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang giúp họ xoay sở tình huống nhanh chóng.

Các khó khăn trong việc quản lý hàng tồn kho cửa hàng thời trang rất nhiều

Giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang bằng mã vạch 

Với sự xuất hiện của giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác kiểm kê hàng hóa. Thông qua phương pháp này, cửa hàng sẽ nắm rõ tất cả mặt hàng, mẫu mã và màu sắc từng sản phẩm. Sau đó, đưa ra các chính sách khuyến mãi phù hợp để đẩy hàng tồn kho ra ngoài. 

Lợi ích của việc quản lý hàng tồn bằng mã vạch

Việc áp dụng mã vạch ngoài áp dụng cho doanh nghiệp, nhà máy còn dùng trong cửa hàng thời trang. Một vài lợi ích khi dùng giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang đó là:

  • Tạo đơn hàng nhanh chóng để phục vụ khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí vận hàng, từ đó giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cửa hàng.
  • Tăng tính cạnh tranh nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian nhập dữ liệu vào kho.
  • Kiểm soát số lượng hàng hóa tồn kho.
  • Nắm rõ tình trạng hàng tồn kho, đưa ra chính sách phù hợp để tuồn sản phẩm đi nhanh chóng.
  • Theo dõi thời hạn của các sản phẩm trong kho.

Thiết bị cần có để quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch

Làm thế nào để ứng dụng giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người ngay bây giờ. Vì thế, Hoàng Biển sẽ mách bạn biết cách quản lý hàng tồn kho qua mã vạch như sau:

Máy quét mã vạch

Để kiểm tra các mã vạch trên từng đơn hàng của khách, cũng như tra thông tin của hàng tồn kho nhanh chóng và chính xác. Bạn cần có một máy quét mã vạch. Công dụng của thiết bị này là chuyển dữ liệu từ dạng số sang dạng chữ. Giúp bạn nắm thông tin sản phẩm nhanh chóng.

Máy tính có kết nối với máy quét mã vạch

Sau khi đã quét mã xong, bạn cần kết nối máy tính với máy quét mã vạch. Qua màn hình máy tính, các thông tin liên quan đến sản phẩm, đơn hàng sẽ được hiển thị chi tiết. Hơn nữa, khách hàng cũng sẽ thông qua màn hình máy tính nhìn thấy rõ sản phẩm mình đang mua.

Cài đặt phần mềm theo dõi hàng tồn kho

Trong máy quét mã vạch sẽ chưa được cài đặt phần mềm theo dõi hàng tồn kho. Chính vì vậy, để máy quét tra thông tin chính xác, bạn nên cài phần mềm này vào máy tính. Lưu ý rằng, mỗi máy quét mã vạch sẽ có phần mềm theo dõi khác nhau. Cho nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ dòng máy mình đang dùng để cài đặt phần mềm phù hợp.

Cài đặt phần mềm theo dõi hàng tồn kho phù hợp với máy quét mã vạch

Địa chỉ uy tín cung cấp máy in mã vạch uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, hãy ghé ngay Hoàng Biển để mua máy in mã vạch nhé. Bởi chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp máy in mã vạch uy tín, chất lượng. Tất cả các thiết bị đều được nhập hàng chính hãng nên bạn có thể đặt trọn niềm tin vào Hoàng Biển. 

Bên cạnh đó, chúng tôi cung ứng giải pháp công nghệ, phần mềm tối ưu. Hoàng Biển sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng trong thời gian sớm ngắn. Vì vậy, để liên hệ đặt hàng sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến số hotline 0888.570.789 – 0888.650.789 nhé.

Toàn bộ thông tin về giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang đã được Hoàng Biển liệt kê chi tiết. Hy vong qua bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng khó khăn trong việc quản lý hàng hóa tồn đọng trong cửa hàng thời trang. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy quét mã vạch, đừng quên liên hệ với Hoàng Biển nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *