Mã vạch nước hoa là gì? Làm sao để không mua phải nước hoa kém chất lượng?

Mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch riêng, mã vạch là một dãy sọc đen trắng in trên bao bì sản phẩm. Và đối với dòng sản phẩm nước hoa cũng vậy. Bạn cần phải biết được mã vạch nước hoa là mã số lô hàng của nước hoa đó. Mã vạch sẽ chứa các thông tin về nhãn hiệu, nơi sản xuất, thời gian sản xuất… Đối với những chai nước hoa giả, mã vạch này vẫn có thể làm giả được

1. Giải thích về mã vạch nước hoa

Thông thường thì mã vạch trên chai nước hoa bạn sẽ bắt gặp thông qua 2 tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn UPC-A và Tiêu chuẩn EAN-13

– Tiêu chuẩn UPC-A: Mã vạch mã UPC-A bao gồm số nhà sản xuất 5 chữ số và số sản phẩm 5 chữ số. Ngoài ra còn có một số nhận dạng hệ thống số 1 ở đầu của mỗi mã vạch. Nếu mã vạch nước hoa có tiêu chuẩn UPCA thì tiêu chuẩn này là 100% của Mỹ vì nó chỉ áp dụng cho thị trường Canada và Mỹ.

– Tiêu chuẩn EAN-13: Gọi là EAN-13 vì nó chính xác có 13 số trong chuỗi mã hóa. Do mã vạch EAN-13 là quy ước quốc tế nên nó mang tính toàn cầu và được sử dụng ở quy mô lớn bởi khả năng sai sót sẽ khó có thể xảy ra. Đây là chuẩn mã vạch được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như tại Châu Á, Châu Âu cùng với nhiều quốc gia khác

2. Mục đích cần kiểm tra mã vạch nước hoa

 Mã vạch nước hoa giúp cho khách hàng có được thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Mã vạch nước hoa còn thể hiện các thông tin thành phần, hướng dẫn sử dụng, số lô, ngày sản xuất…

3. 2 cách kiểm tra mã vạch nước hoa nhanh nhất

Cách 1: Kiểm tra bằng ứng dụng trên điện thoại

Bạn có thể sử dụng phần mềm cài đặt điện thoại để quét và lấy thông tin mã vạch. Giao diện phần mềm và ứng dụng đơn giản. Được thiết kế để tạo thuận tiện cho người dùng. Dưới đây là một số ứng dụng check mã vạch nước hoa uy tín và được nhiều người sử dụng: QR Code Reader, Barcode Việt, iCheck Scanner, Qrbot,…

Để check mã vạch qua app đã được tải về điện thoại, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:  Đầu tiên, bạn lên CH Play(Android) hoặc App store(ios) tìm kiếm tên app và tải chúng về điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi đã tải xong phần mềm thì bắt đầu khởi động. Sau đó thiết lập các thông tin cần thiết theo hướng dẫn trên ứng dụng. 

Bước 3: Bây giờ bạn đã có thể sử dụng app để check mã vạch nước hoa nhanh chóng, chính xác.

Có một số cách để check mã vạch nước hoa như sau:

– Sử dụng camera trên điện thoại thông minh. Đưa lên đoạn mã QR Code được in trên thân của chai nước hoa.

– Chụp lại đoạn mã QR code trên sản phẩm nước hoa và lưu ảnh lại trên điện thoại. Sau đó, bạn tải hình ảnh mã QR code vừa chụp lên ứng dụng phần mềm check mã vạch nước hoa là được.

Bước 4: Khi đã quét được mã vạch nước hoa lên app, bạn cần chờ vài giây để ứng dụng xử lý. Hệ thống sẽ hiển thị về các thông tin liên quan của sản phẩm nước hoa đó mà doanh nghiệp đã cung cấp. Thông tin hiển thị như: tên sản phẩm, thành phần, nơi sản xuất, hạn sử dụng …

Cách 2: Kiểm tra mã vạch nước hoa online trên website 

Thay vì phải cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng trên thiết bị điện thoại. Thì người sử dụng cũng có thể dùng các công cụ trực tuyến để quét mã vạch nước hoa như trên các trang web online. 

Để kiểm tra mã vạch nước hoa chỉ cần tải hình ảnh mã vạch lên và đợi kết quả. Trên một số trang web, bạn cũng có thể nhập trực tiếp số mã vạch để truy xuất dữ liệu về sản phẩm nước hoa đó.

4. Mã vạch nước hoa có thực sự quyết định chất lượng sản phẩm?

Rất nhiều người cho rằng check mã vạch nước hoa thì sẽ biết được nước hoa đó là thật hay giả. Điều này xuất phát từ sự lầm tưởng về mã vạch sản phẩm nói chung và mã vạch nước hoa nói riêng. Do chúng ta chưa hiểu biết đúng và nghĩ rằng chúng không thể bị làm giả. 

Bạn chỉ cần hiểu rằng mã vạch nước hoa chỉ là mã số lô hàng của nước hoa. Nó sẽ chứa một vài thông tin như nhãn hiệu, nơi sản xuất. Hay thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Với những chai nước hoa giả thì mọi thứ còn có khả năng làm giả đến 99%. Thì việc làm giả mã vạch không có gì là quá khó khăn cả.

Những chai nước hoa hàng giả luôn được làm nhái từ những lô hàng chính hãng nhất định. Nên việc có mã vạch giống hệt với hàng thật là điều không có gì lạ. Kiểm tra mã vạch không có nghĩa là phân biệt thật và giả. Nó chỉ sử dụng với mục đích truy xuất thông tin được lưu trữ trong mã vạch trên về nguồn gốc xuất xứ và năm sản xuất của lô hàng.

5. Làm thế nào để không mua trúng nước hoa kém chất lượng?

  • Kiểm tra mã vạch và các thông số

Kiểm tra kỹ các thông số qua việc quét mã vạch nước hoa là một trong các bước tránh cho mình mua phải hàng kém chất lượng.

Kiểm tra các thông tin để mua được sản phẩm chất lượng chính hãng
Kiểm tra các thông tin để mua được sản phẩm chất lượng chính hãng
  • Mua hàng tại địa chỉ uy tín

Hiện nay các hãng mỹ phẩm – nước hoa mở cửa hàng chính hãng tại Việt Nam còn khá nhiều. Nên lựa chọn các cơ sở uy tín có thương hiệu để mua và sử dụng.

  • Kiểm tra cẩn thận bao bì sản phẩm 

Trước khi mua sản phẩm nước hoa của hãng nào đó. Thì bạn nên lên trang chủ chính thức của hãng để tham khảo các thông tin về sản phẩm. Cũng như hình ảnh sản phẩm trước.để đối chiếu so với hàng mình chuẩn bị mua.

  • Thử dùng tay cạo chữ trên chai nước hoa

Đối với nước hoa thật, chính hãng các thông tin in trên bao bì sẽ rõ ràng và khó cạo bằng tay.

Kết luận 

Việc check mã vạch nước hoa là cần thiết để biết được các thông tin liên quan của sản phẩm nước hoa đó mà doanh nghiệp đã cung cấp như: tên sản phẩm, thành phần, nơi sản xuất, hạn sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến quét mã vạch. Các máy quét mã vạch sản phẩm và phần mềm quét mã sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Website: hoangbien.com

Email: support@hoangbien.com

Hotline: 0888.650.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *