Máy Đọc Mã Vạch QR Code: Tổng hợp những thông tin cần nắm 

Máy đọc mã vạch QR Code hiện là thiết bị không thể thiếu cho nhiều ngành nghề. Nhất là tại khâu quản lý hàng hóa, bán hàng và nhiều lĩnh vực khác. Sự đa dạng của các dòng thiết bị đọc mã vạch sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất. Hãy cùng Hoàng Biển theo dõi hết bài viết này để biết rõ hơn về máy quét mã vạch QR code nhé!

Máy quét mã vạch qr code là gì?

Để có thể biết được máy quét mã vạch QR là thiết bị thế nào thì bạn cần hiểu rõ mã QR Code ra sao. Đây là dạng mã được in trên các bao bì, tem nhãn với biểu tượng hình vuông. Bên trong là các ô trắng đen nằm đan xen nhau tạo thành ma trận nhìn rất rối mắt. 

Máy đọc mã vạch qr code là thiết bị quét được các loại mã 2D
Máy đọc mã vạch qr code là thiết bị quét được các loại mã 2D

Máy quét mã qr code là thiết bị dùng để giải mã các mã 2D. Một tia sáng được chiếu ra từ máy đọc sẽ quét toàn bộ vùng mã vạch. Sau đó tiến hành nhận diện, giải mã và gửi thông tin lên máy chủ. 

Công nghệ máy đọc mã qr code sử dụng là Imager, dạng chụp ảnh kỹ thuật số. Theo đó, thiết bị sẽ sử dụng cảm biến ảnh CMOS để chuyển từ tín hiệu hình ảnh sang tín hiệu điện để tiến hành đối chiếu và giải mã các ký tự này sang dạng thông tin dễ đọc. Đây là công nghệ hiện đại có tính chính xác cao với thời gian giải mã cực nhanh. 

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng máy đọc mã vạch QR Code

Khi chọn mua máy quét mã vạch thì người dùng thường quan tâm đến độ bền và các tính năng hữu ích. Dưới đây là các lý do mà máy đọc mã vạch qr code ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

 • Thời gian nhận diện và quét mã vạch từ thiết bị diễn ra nhanh. Bạn không cần phải tốn thời gian để căn chỉnh tia quét bởi vùng quét của máy đọc mã vạch QR khá rộng. 
 • Thiết kế gọn nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt nên người dùng sẽ thấy thoải mái khi sử dụng hay đem theo khi kiểm hàng tại các kho bãi. 
 • Tốc độ nhận diện và giải mã các mã vạch này diễn ra khá nhanh, giúp bạn tăng hiệu suất khi kiểm kê và theo dõi hàng hóa. 

Phân loại các dòng máy đọc mã vạch QR Code

Do các tiện ích mà máy đọc mã vạch qr code mang lại nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp trên mọi ngành nghề sử dụng. Các nhà sản xuất cũng tạo ra nhiều sản phẩm đủ chủng loại để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. 

Máy quét mã vạch QR Code ngày càng đa dạng về thiết kế và tính năng
Máy quét mã vạch QR Code ngày càng đa dạng về thiết kế và tính năng
 • Máy đọc mã vạch qr code gắn cố định để bàn có thiết kế thân máy và đầu quét gắn cố định tại một vị trí.
 • Máy đọc mã vạch qr code không dây sẽ dựa vào sóng vô tuyến để nhận và truyền dữ liệu. Loại này lại được chia thành hai nhóm nhỏ, là kết nối qua Bluetooth và Wifi.
 • Máy đọc mã vạch qr code có dây là thiết bị cần phải có dây kết nối giữa máy tính và máy quét.
 • Máy quét mã vạch QR Code dạng cầm tay thường dùng để đọc mã vạch tại các kho bãi hay dùng để quét các hàng hóa nặng, cồng kềnh. 

Ứng dụng của máy đọc mã vạch qr code

Ứng dụng phổ biến của máy quét mã vạch mà ai cũng nhìn thấy đó là tại các trung tâm mua sắm, siêu thị… Ngoài ra, máy đọc mã vạch qr code còn được ứng dụng phổ biến trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác như:

 • Tại các dịch vụ thanh toán online qua điện thoại
 • Check in các sự kiện, lễ hội với mục đích là giám sát và kiểm soát lượng người ra vào
 • Máy đọc mã vạch qr code cho nhu cầu bán lẻ tại các cửa hàng, shop, nhất là nơi có lượng hàng hóa nhiều
 • Máy đọc mã vạch qr code cho kho bãi, các dịch vụ vận chuyển với mục đích dùng để kiểm kê và theo dõi lượng hàng hóa nhập vào, xuất ra
 • Máy đọc mã vạch qr code dùng cho sản xuất với nhu cầu là quản lý lượng sản phẩm
 • Máy đọc mã vạch qr code dùng trong y tế với mục đích theo dõi các vật phẩm, thuốc men, thiết bị máy móc 

Giá bán của máy đọc mã vạch qr code khoảng bao nhiêu?

Tùy theo từng dòng máy đọc mã vạch qr code, thương hiệu, nơi bán sẽ có bảng giá khác nhau. Thông thường, thiết bị quét mã vạch này sẽ dao động từ khoảng 2 triệu lên đến hơn 8 triệu, tùy loại. 

Tùy từng dòng máy, nơi bán, giá máy quét mã vạch sẽ có sự chênh lệch
Tùy từng dòng máy, nơi bán, giá máy quét mã vạch sẽ có sự chênh lệch

Để có được thiết bị đọc mã vạch chất lượng tốt, giá phải chăng thì bạn cần tìm mua tại địa chỉ uy tín. Như vậy sẽ giúp đảm bảo hàng chính hãng, có bảo hành và đạt hiệu quả khi sử dụng. 

Nơi mua máy đọc mã vạch qr code ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Hoàng Biển hiện là địa chỉ phân phối máy đọc mã vạch qr code được nhiều doanh nghiệp biết đến. Máy quét mã vạch Honeywell là sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao sau khi sử dụng. 

Tùy theo nhu cầu và môi trường sử dụng, khả năng tài chính, Hoàng Biển sẽ tư vấn và gợi ý những sản phẩm phù hợp. Từ đó giúp bạn đạt hiệu suất cao khi sử dụng. 

Lời kết

Khi hiểu rõ về máy đọc mã vạch QR Code sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn tốt nhất, hợp nhu cầu dùng, vừa túi tiền về máy quét mã vạch. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về thiết bị máy quét thì hãy liên hệ với Hoàng Biển. Với nhiều năm kinh nghiệm, đơn vị sẽ có những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *