GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Những vấn đề khó khăn của doanh nghiệp trong quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên chính là quản lý con người và hoạt động này là chưa bao giờ là đơn giản cả bởi mỗi một nhân viên là một cá thể hoàn toàn riêng biệt. Dù là vậy, nếu không nỗ lực, cố gắng kiểm soát nguồn lực này, doanh nghiệp sẽ nhận phải kết quả không như mong đợi. Một số những khó khăn tiêu biểu trong quản lý nhân viên có thể kể đến như:

  • Nhân viên có ý thức chưa cao, thường xuyên đi muộn, về sớm, giờ giấc làm việc thất thường.

  • Tốn thời gian, công sức cho việc chấm công nhân viên qua phương pháp thủ công.

  • Tỷ lệ sai, sót còn cao, đặc biệt là trong các doanh nghiệp có quy mô vừa, lớn trở lên.

  • Sự thiếu công tâm, trung thực của nhân viên thực hiện công tác chấm công.

  • Truy xuất dữ liệu chấm công nhân viên khó khăn, không thể quản lý từ xa.

  • Tốn chi phí hồ sơ ghi chép, lưu trữ, chi phí nhân công quản lý chấm công nhân viên (trong trường hợp có nhiều chi nhánh, phân xưởng, cửa hàng,… khác nhau).

  • Độ bảo mật dữ liệu chưa cao.

  • Sự so bì, tị nạnh giữa các nhân viên khi không có một con số khách quan, chi tiết, cụ thể về ngày công của họ.

Nhằm giải quyết những khó khăn, gút mắt mà các doanh nghiệp đang gặp phải, thiết bị máy chấm công nói riêng và giải pháp quản lý nhân viên đã được ra đời!

Giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công

Nói theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công là phương pháp hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên một cách chi tiết, khách quan, cụ thể, chính xác và minh bạch nhất bằng thiết bị máy chấm công.

Chiếc máy vừa nhỏ gọn, vừa sở hữu công nghệ hiện đại, tiên tiến này có vai trò như “người trợ lý đắc lực” giúp nhà quản trị, chủ doanh nghiệp nắm bắt nhanh chóng, rõ ràng các thông tin về hoạt động quản lý nhân viên mà không cần phải có mặt trực tiếp tại công ty, cửa hàng.

Giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công đem đến nhiều lợi ích và sở hữu các ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc áp dụng phương pháp truyền thống, thủ công. Sau đây là những lợi ích tích cực mà doanh nghiệp bạn sẽ nhận được ngay khi áp dụng giải pháp này:

– Hiệu quả, chính xác, giảm thiểu những sai sót xảy ra trong hoạt động chấm công, quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Sự kết hợp ăn ý giữa máy chấm công và phần mềm quản lý giúp đảm bảo tính khách quan, minh bạch cho thông tin thu thập được. Các nhân viên không thể chấm công thay cho nhau, hạn chế tối đa trường hợp người quản lý chấm công thiên vị, thiếu công bằng.

– Thông tin chấm công chính xác đảm bảo cho hoạt động tính lương nhân viên diễn ra trôi chảy.

– Nhà quản trị, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có thể theo dõi dữ liệu chấm công tại bất cứ thời điểm nào, của một nhân viên cụ thể, một nhóm nhân viên, cả phòng ban hoặc của nhân viên toàn doanh nghiệp từ xa, nhanh chóng. Điều này hỗ trợ rất tốt cho những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng, cửa hàng ở những tỉnh thành, quốc gia khác nhau.

– Quản lý được số lượng lớn nhân viên, tiết kiệm thời gian, công sức xử lý, tổng hợp dữ liệu chấm công vì đã có phần mềm xử lý vấn đề này. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được khoản chi phí thuê nhiều nhân viên theo dõi hoạt động chấm công nhân viên.

– Sử dụng dễ dàng, tạo tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, cửa hàng áp dụng giải pháp này.

– Chi phí đầu tư thấp, không phát sinh các khoản phí khác trong quá trình sử dụng, tạo lợi ích lâu dài.

– Tất cả các thông tin dữ liệu về chấm công nhân viên được lưu lại đầy đủ, tính bảo mật cao, hỗ trợ nhà quản trị, chủ doanh nghiệp ra các quyết định liên quan đến nhân sự (sa thải, thuyên chuyển, thăng chức, tăng lương,…).

– Dễ dàng xuất những thông tin chấm công nhân viên thành file excel nhanh chóng.

– Giúp nâng cao ý thức của nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc của họ.

Những lợi ích trên đã chứng minh rằng, việc áp dụng giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công có tích hợp phần mềm tương ứng là vô cùng cần thiết nhằm hỗ trợ tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, cửa hàng.

Cơ chế vận hành của giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công

Tưởng chừng như rất khó nhưng thực tế việc ứng dụng giải pháp quản lý nhân viên bằng máy chấm công là vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chọn lựa cho doanh nghiệp, cửa hàng thiết bị máy chấm công phù hợp với nhu cầu (quy mô, ngân sách,…), lắp đặt thiết bị tại vị trí mà bạn mong muốn, cài đặt phần mềm liên quan và kết nối giữa phần mềm, thiết bị. Kế đến, bạn sẽ lấy từ 2 – 4 mẫu vân tay ở mỗi nhân viên.

Quá trình thu thập vân tay mẫu ở mỗi nhân viên diễn ra cực kỳ nhanh chóng trong chưa đầy 1 phút. Sau đó, công việc của nhà quản lý là chỉ việc theo dõi, kiểm tra thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu đã được tập hợp từ phần mềm mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức cho hoạt động này nữa. Khi có nhu cầu, bạn có thể xuất toàn bộ những thông tin mà bạn mong muốn ra file excel cực kỳ dễ dàng. Mau lẹ, hiệu quả cao chính là những cụm từ ngắn gọn nhất dùng để mô tả cho giải pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *