Cách hủy lệnh in máy in mã vạch đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn là người sử dụng máy in mã vạch thì có thể đã gặp phải tình huống máy in đã in lệnh mà bạn không muốn in. Việc này có thể gây ra lãng phí mực in và giấy in, và có thể ảnh hưởng đến tài liệu của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách hủy lệnh in máy in mã vạch của bạn.

Lý do cần hủy lệnh in máy in mã vạch

Việc hủy lệnh in máy in mã vạch là một việc làm quan trọng giúp người dùng tránh được các sai sót không cần thiết. Đồng thời tiết kiệm tài nguyên và đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Có nhiều lý do để người dùng cần hủy lệnh in máy in mã vạch, như sau:

Lỗi máy in

Máy in mã vạch có thể gặp phải các lỗi như kẹt giấy, mực in hết hoặc lỗi kết nối. Khi đó, việc hủy lệnh in sẽ giúp ngăn chặn tiếp tục in ra những sản phẩm không hoàn chỉnh hoặc không cần thiết.

Sai sót trong đơn hàng

Nếu người dùng phát hiện sai sót trong đơn hàng. Ví dụ như sản phẩm được in sai hoặc số lượng sản phẩm không đúng. Việc hủy lệnh in sẽ giúp tránh phát sinh thêm chi phí cho việc sản xuất lại hoặc chuyển hàng.

Thay đổi nhu cầu

Trong một số trường hợp, người dùng có thể muốn thay đổi số lượng hoặc loại sản phẩm cần in sau khi đã gửi lệnh in. Việc hủy lệnh in sẽ giúp thay đổi nhanh chóng. Cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hoặc giao hàng.

Tiết kiệm tài nguyên

Nếu lệnh in không cần thiết, việc hủy lệnh in sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên như giấy, mực in và điện năng tiêu thụ của máy in. Điều này giúp bảo vệ môi trường và giảm chi phí sản xuất.

Lý do cần hủy lệnh in máy in mã vạch
Lý do cần hủy lệnh in máy in mã vạch

Đọc thêm: Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch Honeywell

Cách hủy lệnh in máy in mã vạch

Hủy lệnh in bằng phím cứng

Đối với hầu hết các máy in mã vạch. Bạn có thể hủy lệnh in bằng cách nhấn nút “Cancel” hoặc “Stop” trên máy in. Đôi khi, nút này có thể được đánh dấu bằng biểu tượng “X” hoặc “!”.

Nếu bạn không thể tìm thấy nút “Cancel” hoặc “Stop” trên máy in của mình, hãy thử nhấn nút “Pause” hoặc “Resume”. Đầu tiên, bạn cần bấm nút Pause để dừng lại lệnh in. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn giữ nút CANCEL cho đến khi đèn led trên máy in tắt hoàn toàn. Lúc này, dữ liệu và thông tin về lệnh in trước đó sẽ bị mất hẳn.

Trong quá trình máy in tắt, bạn có thể sắp xếp lại giấy, kiểm tra mực in. Hoặc môi trường xung quanh để chuẩn bị cho lệnh in tiếp theo. Cuối cùng, bạn chỉ cần ấn lại “phím Pause” để máy in chuẩn bị cho việc nhận lệnh in mới.

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với máy in mã vạch của mình. Mà không thể giải quyết được bằng các phương pháp trên. Hãy liên hệ với nhà sản xuất máy in hoặc đơn vị bảo trì để được hỗ trợ. Họ có thể cung cấp cho bạn các giải pháp khác nhau để giải quyết vấn đề của bạn.

Hủy lệnh in bằng máy tính

Bạn không cần phải lo lắng nếu đã bấm nhầm lệnh in trên máy in mã vạch. Vì giờ đây bạn có thể dễ dàng hủy lệnh in thông qua máy tính kết nối trực tiếp với thiết bị in ấn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bấm nút Pause trên máy in để tạm dừng lệnh in đang chạy.

Bước 2: Tiếp đó, bạn mở Control Panel trên máy tính, chọn Hardware and Sound, sau đó chọn Devices and Printers. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị in đang được kết nối với máy tính.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào máy in mã vạch mà bạn muốn hủy lệnh in, chọn mục “See what’s printing”. Điều này sẽ hiển thị danh sách các lệnh in đang chờ xử lý trên máy in của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Cancel để hủy lệnh in đang chạy. Sau khi hủy, bạn có thể tiếp tục in các lệnh khác mà không bị ảnh hưởng.

Với cách hủy lệnh in trên máy tính này. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc làm ảnh hưởng đến các lệnh in khác. Hãy thực hiện ngay để tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu suất làm việc của mình.

Cách hủy lệnh in máy in mã vạch
Cách hủy lệnh in máy in mã vạch

Hủy lệnh in bằng cách tắt nguồn máy in

Đây cùng là cách cách hủy lệnh in máy in mã vạch. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút tắt nguồn trên máy in. Chờ đợi khoảng 10 giây để đảm bảo rằng máy in đã tắt hoàn toàn.

Bước 2: Bật nguồn máy in trở lại và kiểm tra lại trên máy tính để đảm bảo rằng lệnh in đã bị hủy.

Điều đáng chú ý là cách này sẽ xóa hết các lệnh in đang được xử lý trên máy in. Do đó bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Lưu ý khi hủy lệnh in máy in mã vạch

Việc hủy lệnh in bằng cách tắt nguồn máy in là một giải pháp tạm thời khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu và sử dụng các cách hủy lệnh in khác khi cần thiết.

Ngoài ra, cần nhớ rằng đôi khi sau khi khởi động lại máy in. Các lệnh in cũ vẫn còn trong bộ đệm và sẽ tiếp tục in. Vì vậy, để đảm bảo không gây ra những lỗi không mong muốn, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi in. Để tránh hủy lệnh in một cách vô tình và giải quyết các sự cố in ấn một cách chính xác và hiệu quả.

Hủy lệnh in trước khi tháo dỡ giấy in cần thay giấy in. Nếu bạn không hủy lệnh in trước khi tháo giấy. Dẫn đế có thể gây ra lỗi in hoặc in ra những dòng chữ không đúng vị trí.

Trong trường hợp bạn hủy lệnh in thông qua máy tính. Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã kết nối đúng với máy in. Nếu kết nối không đúng, hệ thống sẽ không thể hủy lệnh in được.

Trong quá trình in, nếu đèn trên máy in đang nhấp nháy. Bạn không nên tắt nguồn máy in ngay lập tức mà nên dừng lệnh in trước đó bằng các phương pháp đã đề cập ở trên.

Để đảm bảo rằng máy in mã vạch của bạn hoạt động tốt nhất. Thì bạn nên định kỳ cập nhật phần mềm và firmware của thiết bị. Các bản cập nhật này sẽ giúp máy in hoạt động ổn định hơn và tránh các lỗi in không đáng có.

Xem thêm: Các dòng máy in mã vạch chất lượng

Như vậy, đó là một số cách hủy lệnh in máy in mã vạch của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng các phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *