Giải pháp check in sự kiện bằng QR code tại Hoàng Biển

Hầu hết các sự kiện có quy mô lớn hiện nay đều dùng phương pháp check-in để kiểm tra số lượng khách mời. Thay vì đếm thiệp mời theo cách truyền thống, người ta đã thay thế bằng giải pháp check in sự kiện bằng QR code. Vậy cụ thể giải pháp này mang đến lợi ích gì? Hãy cùng Hoàng Biển tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải pháp check in sự kiện bằng QR code là gì?

Trong khu vực check-in là nơi để khách mời đến tham dự sự kiện chụp hiện lưu niệm. Khu vực này thường được tổ chức tại cổng ra vào nên số lượng rất khó kiểm soát. Bởi lẽ đó, người ta đã pháp minh ra giải pháp check in sự kiện bằng QR code nhằm mục đích giúp kiểm soát người tham gia dễ dàng hơn. 

Từng khách mời khi tham dự sự kiện sẽ có một mã QR code khác nhau. Khi khách mời bước vào sự kiện sẽ được quét tấm mã đó để xác minh danh tính. Điều này giúp tránh tình trạng có người giả danh trà trộn vào bữa tiệc. 

Giải pháp check in sự kiện bằng QR code là phương pháp phổ biến hiện nay

Lợi ích khi check in sự kiện bằng mã QR

Dưới sự phát triển của công nghệ 4.0, việc áp dụng giải pháp check in sự kiện bằng QR code vào cuộc sống dần trở nên rộng rãi hơn. Vì những lợi ích mà giải pháp này mang đến cho chúng ta bao gồm: 

Đối với khách mời

 • Thư mời điện tử thông minh, chuyên nghiệp.
 • Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.
 • Check-in vào sự kiện nhanh chóng.
 • Thư mời điện tử tiện lợi có thể mang bên người mọi lúc, mọi nơi.
 • Đăng ký mã QR mới ngay tại quầy check-in dễ dàng.

Đối với ban tổ chức sự kiện

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian khi gửi thư mời.
 • Tạo ấn tượng với khách mời bằng hình thức gửi thư mới lạ.
 • Ghi nhận chính xác thời gian mà khách mời đến sự kiện. 
 • Tránh trường hợp có người giả mạo danh tính khách mời.
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực quản lý.
 • Thông tin khách mời được báo cáo chi tiết thông qua máy quét mã.

Thiết bị cần có để check in sự kiện bằng mã QR

Để thực hiện được giải pháp check in sự kiện bằng QR code, bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị cần thiết. Mã QR thường dùng cùng máy quét mã vạch, máy tinh và phần mềm check-in. Những thiết bị này được sử dụng như thế nào sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là một thiết bị dùng để chụp và đọc dữ liệu từ mã QR được in trên các tấm thiệp mời. Trên thị trường hiện nay, máy quét mã vạch được phân thành 2 dạng là dạng để bàn và dạng cầm tay. Tuy nhiên, trong các bữa sự kiện người ta thường dùng máy quét dạng cầm tay hơn. Vì thiết bị dễ duy chuyển và nhỏ gọn hơn so với dạng máy quét để bàn. 

Máy quét mã vạch cầm tay Honeywell tại Hoàng Biển

Máy tính được cài đặt phần mềm check in sự kiện 

Sau khi quét mã vạch xong, khách mời sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra đối chiếu qua phần mềm check-in sự kiện. Các thông tin của người được mời sẽ được hiển thị đầy đủ trên máy tính đã được kết nối với máy quét mã QR. Cách làm này vừa nhanh chóng vừa đạt hiệu quả cao.

Phần mềm check in sự kiện

Thiết bị cuối cùng trong giải pháp check in sự kiện bằng QR code không thể thiếu. Đó chính là phần mềm check-in sự kiện. Nếu thiếu đi phần mềm này thì máy tính không đọc được dữ liệu từ máy quét mã vạch. Phần mềm này sẽ cung cấp cho máy tính kết nối với máy quét, từ đó đọc được dữ liệu mã QR của khách mời. 

Phần mềm check-in sự kiện rất quan trọng trong việc quét mã QR của khách mời

Địa chỉ uy tín cung cấp máy in mã vạch uy tín, chất lượng

Thiết bị điện tử là sản phẩm dễ bị giả mạo nhất. Không ít người tiêu dùng bị lừa và mất một số tiền lớn vào các sản phẩm kém chất lượng. Do đó, để giúp các khách hàng tránh khỏi tình trạng trên, mọi người có thể đến cửa hàng Hoàng Biển. Tại đây chuyên cung cấp các thiết bị in mã vạch uy tín, chất lượng.

Tất cả sản phẩm đều được nhập hàng chính hãng và có cam kết đền bù khi khách hàng phát hiện ra thiết bị giả mạo. Ngoài ra, Hoàng Biển còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc và tư vấn sản phẩm theo nhu cầu của quý khách. Để liên hệ với Hoàng Biển, khách hàng có thể gọi đến số hotline 0888.570.789 – 0888.650.789 nhé. 

Giải pháp check in sự kiện bằng QR code là phương pháp thể hiện tính chuyên nghiệp của ban tổ chức. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định tổ chức sự kiện, hãy thử áp dụng phương pháp này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *