Phần mềm quét mã vạch kiểm tra thông tin sản phẩm chính xác

Phần mềm quét mã vạch giúp kiểm tra thông tin sản phẩm chính xác và nhanh chóng. Nó được sử dụng một cách rộng rãi ở các siêu thị, nhà sách, cửa hàng, kho bãi, nhà máy,… Giới thiệu cho bạn 5 phần mềm để quét mã vạch được dùng phổ biến hiện nay bao gồm: iCheck, Barcode Việt, Barcode Scanner, QRbot, Trình Quét mã vạch & đọc mã QR.

1. Khái niệm phần mềm quét mã vạch và cách hoạt động của nó

Máy quét mã vạch là dụng cụ cho phép đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên hàng hóa, sản phẩm, thiết bị, … Như chúng ta thường thấy mã vạch là một chuỗi ký hiệu đường thẳng đặc biệt. Trên đó thể hiện thông tin về sản phẩm, hay nói cách khác thông tin sản phẩm được mã hóa dưới dạng mã vạch và lưu trữ trên máy chủ được kết nối trước đó bằng máy in mã vạch. Và sau đó những mã vạch này sẽ được mã hóa hay đọc bằng máy quét mã vạch.

Máy quét mã vạch dùng để giải mã các thông tin của sản phẩm qua mã vạch vào máy tính. Nên nó được coi như là phương thức nhập liệu ký tự như bàn phím của máy tính.

Máy quét mã vạch được sử dụng rộng rãi, đặc biệt ở siêu thị, nhà sách, hiệu thuốc, cửa hàng, tạp hóa, cho đến kho bãi, nhà máy, ….

 • Cách thức hoạt động của phần mềm quét mã vạch

Máy quét mã vạch hoạt động bằng cách phát ra các chùm tia sáng cực tím, thường có màu đỏ tươi hoặc màu xanh lá ngay khi khởi động. Tia sáng này sẽ tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó, có tác dụng tìm và đọc mã vạch đặt gần nó.

Có một số phần mềm quét mã vạch có thể nhận diện mã vạch trong khoảng cách xa hơn thông thường, thường là phần mềm chuyên quét mã vạch công nghiệp (phần mềm để quét mã vạch CCD, phần mềm dùng quét mã vạch laser,…).

Máy quét mã vạch cho phép đọc dữ liệu sản phẩm
Máy quét mã vạch cho phép đọc dữ liệu sản phẩm

2. Phần mềm quét mã vạch dùng để kiểm tra hàng thật, hàng giả

Bạn đang lo lắng về hàng giả hàng thật, hàng giả?  Sẽ ra sao nếu bạn có một phần mềm quét mã vạch sản phẩm, kiểm tra được mọi vấn đề bạn lo lắng? Hoangbien.com sẽ giúp bạn tìm kiếm 1 phần mềm sử dụng để kiểm tra thông tin sản phẩm, từ đó phòng ngừa các sản phẩm giả, kém chất lượng cho người tiêu dùng.

3. Top 5 phần mềm quét mã vạch được dùng nhiều nhất hiện nay

3.1. iCheck – Ứng dụng để check hàng hoá

iCheck là phần mềm quét mã vạch chuẩn nhất với những thông tin chính xác từ nhà sản xuất. Phần mềm iCheck giúp truy xuất thông tin sản phẩm thông qua việc quét mã vạch và mã QR Code trên điện thoại. Người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác nhất ở bất cứ đâu và bất kỳ thời điểm nào chỉ cần 1 thao tác quét QR Code.

Phần mềm iCheck sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về sản phẩm như: thông tin sản xuất, địa chỉ, giá cả, số lô và tất nhiên là cả đánh giá khác của người dùng về sản phẩm đó, ….

Bạn chỉ cần scan mã vạch bằng cách bật app và chụp mã vạch của sản phẩm, phần mềm quét mã vạch sẽ đưa ra tất cả những thông tin của hàng hoá. Với hàng quốc tế, iCheck cũng dễ dàng phản hồi thông tin khi bạn scan. 

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quét mã vạch iCheck:

 • Hỗ trợ người sử dụng kiểm tra thông tin sản phẩm bằng việc quét các loại mã vạch và mã QR.
 • Phần mềm kiểm tra và truy xuất các thông tin, nguồn gốc của sản phẩm chính xác.
 • Tìm địa chỉ mua uy tín và nhanh chóng của sản phẩm.
 • Xem được review, đánh giá trước đó của người dùng.

 

3.2. Barcode Việt – Phát hiện thông tin hàng giả

Barcode Việt được miêu tả là phần mềm quét mã vạch chuẩn nhất giúp người tiêu dùng tra cứu thông tin sản phẩm thông qua tính năng quét mã vạch. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp kiểm tra hàng kém chất lượng, hàng giả một cách nhanh chóng.

Phiên bản mới nhất của phần mềm Barcode Việt đã cải thiện các chức năng: quét barcode, mã vạch nhanh chóng, nhận diện được phần lớn các mã vạch của Việt Nam mà ít phần mềm nước ngoài nào có được. Đầu đọc mã vạch đã được cải tiến hơn, tốc độ nhanh và chuyên dụng cho sản phẩm. 

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quét mã vạch Barcode Việt:

 • Quét mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm chính xác 99%. Tuy nhiên với một số sản phẩm ngoại nhập thì còn chút ít hạn chế. 
 • Hiển thị, giải mã thông tin chi tiết của sản phẩm rất rõ ràng. Có thể phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Tra cứu thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhanh chính xác.

3.3. Barcode Scanner – Ứng dụng phần mềm quét và giải mã vạch

Phần mềm check mã vạch tiếp theo mà hoangbien.com muốn giới thiệu là phần mềm quét mã vạch Barcode Scanner. Barcode Scanner dành riêng cho hệ điều hành Android và có khả năng quét mã QR cũng như quét mã vạch sản phẩm để nhận biết đâu là hàng thật, hàng giả. Và kèm theo đó bạn có thể tự tạo một mã QR cho sản phẩm của mình. Hàng giả hàng nhái đang tràn ngập thị trường đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta cần phần mềm Barcode dưới đây. 

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quét mã vạch Barcode Scanner:

 • Cung cấp và hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm thông tin chi tiết của sản phẩm. Hướng dẫn chi tiết nếu bạn chưa biết sử dụng, hay xem nội dung quét được
 • Hỗ trợ người dùng tạo mã QR cho riêng cho sản phẩm của mình một cách nhanh chóng.
 • Giao diện đơn giản, sử dụng hoàn toàn miễn phí trên máy điện thoại mà không cần cập nhật

3.4. Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

Trình Quét mã vạch và đọc mã QR là một trong những phần mềm quét mã vạch và kiểm tra thông tin sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này có nhiều chức năng ấn tượng và độc đáo cho phép người dùng khám phá thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng. Trình Quét mã vạch & đọc mã QR có cả hai tính năng quét mã vạch và quét QR code.

Đặc điểm nổi bật của Trình Quét mã vạch và đọc mã QR:

 • Tốc độ quét mã vạch nhanh chỉ khoảng 3 đến 5 giây.
 • Sản phẩm có thể quét mã vạch trong điều kiện thiếu ánh sáng.
 • Hỗ trợ truy xuất thông tin sản phẩm một cách dễ dàng.

3.5. QRbot – Máy quét mã vạch

QRbot là phần mềm quét mã vạch được công ty TeaCapps phát triển. Phần mềm này được sử dụng để kiểm tra thông tin sản phẩm, từ đó phòng ngừa các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm giả cho người tiêu dùng an tâm mua sắm.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm quét mã vạch QRbot:

 • Phần mềm QRbot hỗ trợ người dùng tạo mã QR riêng cho sản phẩm của mình.
 • Khả năng quét, tra cứu và tìm kiếm thông tin sản phẩm nhanh chóng
 • Hỗ trợ chia sẻ thông tin tìm kiếm tới các trang web vô cùng tiện lợi.
Sử dụng phần mềm quét mã để check thông tin sản phẩm
Sử dụng phần mềm quét mã để check thông tin sản phẩm

4. Một số lỗi mã vạch không quét kiểm tra được

Có 2 lỗi chính làm cho máy quét mã vạch không kiểm tra được, đó là:

– Chất lượng in mã vạch kém làm cho máy quét không thể nhận diện được mã vạch.

– Dữ liệu về mã vạch bị sai: cấu trúc mã vạch không chính xác hoặc do mã hóa các con số có sai sót. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến việc máy quét không thể trả dữ liệu cho người sử dụng được.

Có thể xảy ra lỗi trong quá trình quét mã
Có thể xảy ra lỗi trong quá trình quét mã

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một chiếc máy quét mã vạch phù hợp với mục đích của bạn. Ngoài ra bạn được hướng dẫn sử dụng các phần mềm quét mã vạch thích hợp:

Website: hoangbien.com

Email: support@hoangbien.com

Điện thoại: 0888.570.789 – 0888.650.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *