[Giải đáp]: Tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?

“Tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?” là câu hỏi đang nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Vậy, thực hư câu hỏi này như thế nào? Hãy cùng Hoàng Biển tìm ra lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!. 

Mã vạch sản phẩm là gì?

Trước khi tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: “Tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?”. Bạn cần phải hiểu rõ khái niệm về mã vạch sản phẩm. Theo đó, mã vạch sản phẩm là một dãy chữ số mang thông tin về sản phẩm. Chẳng hạn như: Tên doanh nghiệp, nước sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, nơi kiểm tra,…

tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm 1

Khái niệm mã vạch sản phẩm

Hiện nay, mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất. Mã vạch sản phẩm còn có cả những vạch kẻ đen trắng xếp song song, ở phía trên dãy số. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể đọc mã vạch sản phẩm bằng máy quét mã. Đây là thiết bị thu nhận hình ảnh của mã vạch được in trên bao bì sản phẩm. Sau khi quét, thiết bị sẽ chuyển thông tin đến máy tính. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị các thông số của sản phẩm. 

Tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?

tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm 2

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm đem lại rất nhiều lợi ích

Theo quy định của pháp luật, đăng ký mã vạch không phải là thủ tục bắt buộc để hàng hóa được lưu thông. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện nay đều đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Vậy, tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?. Bởi vì, khi đăng ký mã vạch thành công, các tổ chức/doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch. Và được Nhà nước công nhận các quyền. Đặc biệt, các tổ chức/doanh nghiệp sẽ được hưởng các lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho việc quản lý sản phẩm hàng hóa, dịch vụ
  • Mở rộng thị trường, sản phẩm có tỷ lệ xuất khẩu cao hơn
  • Có lợi thế cạnh tranh hơn so với các tổ chức/doanh nghiệp khác không đăng ký mã vạch
  • Sản phẩm, hàng hóa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Do mã vạch thể hiện được nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm

Như vậy, bạn đã biết tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm rồi phải không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Hoàng Biển qua số (028)335.94.588. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất. 

Quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm như thế nào?

Sau khi biết lý do tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm. Nhiều người thường hay thắc mắc về quy trình đăng ký mã vạch. Theo đó, quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm được thực hiện như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp/tổ chức soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền bắt đầu tiến hành thẩm định hồ sơ. Đồng thời cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.

Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền sẽ hướng dẫn sử dụng mã vạch. 

Các quy định liên quan đến đăng ký mã vạch cho sản phẩm

tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm 3

Quy định liên quan đến đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Để có thể đăng ký mã vạch cho sản phẩm, bạn cần phải thực hiện đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền. Trước khi đăng ký, bạn cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ, gồm có:

  • Bảng kê danh mục sản phẩm đăng ký mã vạch
  • Bản đăng ký mã vạch theo mẫu
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp
  • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ

Khi đã có hồ sơ, bạn nộp tại Văn phòng GS1 – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Trong trường hợp, bạn không thể đến trực tiếp văn phòng vì một số lý nào đó. Bạn có thể dùng dịch vụ chuyển phát nhanh. Để nộp phí đăng ký mã vạch, bạn có thể chuyển khoản hoặc sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, kết quả đăng ký mã vạch sẽ có trong 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Văn phòng sẽ thông báo để yêu cầu chỉnh sửa và bổ sung. 

Địa chỉ cung cấp máy quét mã vạch chính hãng, uy tín

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm được lưu thông trên thị trường đều có mã vạch. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để chọn được loại máy vừa rẻ vừa chất lượng là điều không phải dễ dàng.

Thấu hiểu được điều đó, Hoàng Biển đã tung ra thị trường máy quét mã vạch đáp ứng được các tiêu chí trên. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp máy quét mã vạch chính hãng với giá cả cạnh tranh. 

Với phương châm “Phân phối hàng Công nghệ Chất Lượng Cao”. Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và đạt chất lượng cao. Vì vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm của Hoàng Biển.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có chính sách bảo hành sản phẩm theo thời hạn quy định của công ty. Nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng một cách tối ưu nhất. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy nào phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn được loại máy ưng ý nhất nhé!. 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: “Tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm?” một cách chi tiết nhất. Để biết thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác của chúng tôi. Bạn hãy truy cập vào website hoangbien.com ngay nhé!. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *