Các cách in tem nhãn dán ống nghiệm đơn giản

Trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu thì tem nhãn dán ống nghiệm dùng để phân loại các ống nghiệm. Loại tem này dùng nhiều trong các hoạt động xét nghiệm và lấy mẫu thử. Vậy bạn có từng thắc mắc những loại thông tin gì được thể hiện trong tem và cách để in ra loại tem này không? Cùng Hoàng Biển trả lời câu hỏi đó qua bài viết sau nhé!

Tem nhãn dán ống nghiệm là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tem nhãn dán ống nghiệm là loại tem được dán trên bề mặt của các ống nghiệm. 

Loại tem này được in ấn bằng bằng decal in tem và máy in mã vạch. Chức năng của nó là thể hiện những thông tin như thành phần, mã lưu trữ, thời gian thực nghiệm,… Qua đó hỗ trợ cho quá trình lưu trữ, theo dõi và phân loại các mẫu thử.

Nó được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu của phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu.

Tem mã vạch cho ống nghiệm
Tem mã vạch cho ống nghiệm

Các loại tem nhãn dán ống nghiệm

Có 3 loại tem nhãn dán chính, đó là decal giấy, decal cảm nhiệt và decal PVC. Cụ thể mỗi loại như sau:

– Decal giấy:

Decal giấy thông thường được chế tạo chủ yếu từ chất liệu giấy với các đặc điểm như tan trong nước, có thể xé rách bằng tay, dễ bám mực in nên thích hợp cho các ứng dụng làm tem ống nghiệm môi trường văn phòng thông thường.

Decal giấy có bề mặt mịn, dễ in ấn thông tin và chi phí đầu tư thấp.

– Decal cảm nhiệt:

Đây là loại tem mã vạch được làm từ giấy với bề mặt có lớp mùn than mỏng. Vì thế có thể tạo thông tin qua việc in ấn bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp. Tuy nhiên, loại tem giấy này rất dễ rách, xước và chỉ lưu được thông tin trong thời gian ngắn. 

Decal cảm nhiệt có bề mặt mịn, tạo thông tin không dùng mực tiết kiệm chi phí đầu tư.

– Decal nhựa PVC:

Đây là loại decal in tem được chế tạo từ nhựa nên cho các đặc điểm bền chắc vượt trội. Nhờ vậy nên nó không thể xé rách bằng tay, không thấm nước, keo bám dính tốt trên bề mặt đối tượng định danh  ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với dung môi,… thích hợp cho các ứng dụng tem ống nghiệm xét nghiệm, phân tích mẫu bằng máy,…

Decal PVC có chi phí đầu tư cao hơn, khó bám mực in hơn. Nhưng nó mang đến độ bền vượt trội cho các môi trường làm việc khắc nghiệt.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng máy in mã vạch mà bạn nên biết

Các thông tin cần có trên tem nhãn dán ống nghiệm

Trên tem nhãn dán ống nghiệm, sẽ có những thông tin như sau đây:

  1. Tên mẫu hoặc mã số mẫu
  2. Ngày thu thập mẫu
  3. Ngày phân tích mẫu
  4. Thông tin về phương pháp phân tích mẫu
  5. Tên và địa chỉ của người gửi mẫu
  6. Tên và địa chỉ của người nhận mẫu
  7. Trọng lượng hoặc thể tích mẫu
  8. Các thông số kỹ thuật và thông tin khác về mẫu (nếu cần)
  9. Hạn sử dụng của mẫu
  10. Các biểu tượng cảnh báo (nếu cần)

Cách để thiết kế và in tem nhãn dán ống nghiệm

Để tạo ra được những tem nhãn ống nghiệm chất lượng, hiệu quả và chủ động mà không phải phụ thuộc vào việc đặt gia công tem bên ngoài thì hiện nay có 2 cách in được dùng phổ biến, đó là:

Cách in tem nhãn dán ống nghiệm
Cách in tem nhãn dán ống nghiệm

– Dùng máy in tem nhãn mã vạch:

Đầu tư máy in mã vạch chuyên dụng cho các phòng thí nghiệm, xét nghiệm, nghiên cứu rồi thực hiện việc in tem với các dữ liệu mong muốn và lột tem dán lên ống nghiệm nhanh chóng.

Thiết bị này sẽ được kết nối trực tiếp với máy chủ để nhận dữ liệu và nhận lệnh in rồi sau đó thực hiện việc in ấn và tạo thông tin mong muốn lên bề mặt tem nhãn.

Không chỉ dùng để in mỗi tem ống nghiệm, ở máy in mã vạch có thể giúp bạn in thêm những loại tem nhãn khác để hỗ trợ trong việc quản lý như tem mã vạch định danh bệnh nhân, tem giường bệnh, tem vật liệu kho,… 

– Dùng máy in tem ống nghiệm chuyên dụng:

Bên cạnh máy in mã vạch thì còn có một phải pháp mang tính chuyên dụng cao hơn dành riêng cho hoạt động này, đó chính là máy in tem ống nghiệm. Thiết bị sẽ tự động in rồi dán tem lên ống nghiệm ngay khi người dùng đặt ống nghiệm vào máy. Do đó, bạn chỉ mất khoảng 4 giây để in được chiếc tem dán nhãn ống nghiệm.

Địa chỉ phân phối máy in tem nhãn ống nghiệm

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ phân phối máy in tem nhãn ống nghiệm chính hãng thì Hoàng Biển sẽ là lựa chọn lý tưởng. Công ty chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm Công Nghệ Thông Tin. Trong những năm qua, CTCP Thương Mại Dịch Vụ Phân Phối Hoàng Biển luôn đảm nhiệm:

– Phân phối các thiết bị Honeywell, Datamax & O’Neil thông qua đại lý phân phối trên cả nước

– Cung cấp các thiết bị ứng dụng cho những ngành: Sản xuất, Bán lẻ, Logistics , Y tế,…

– Tư vấn các ứng dụng, các giải pháp về công nghệ thông tin và hạ tầng mạng trong và ngoài nước.

Máy in mã vạch Honeywell
Máy in mã vạch Honeywell

Với phương châm “Phân phối hàng Công nghệ Chất Lượng Cao”, Hoàng Biển luôn cố gắng đem lại những thiết bị chính hãng, ổn định với giá thành phù hợp cho khách hàng. Bởi vậy, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng khi mua máy in tem nhãn dán ống nghiệm tại công ty chúng tôi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về tem nhãn dán ống nghiệm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua máy in tem nhãn,hãy liên hệ đến Hoàng Biển chúng tôi!

Xem thêm: Máy in mã vạch có in được hóa đơn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *