Các phương pháp bảo dưỡng máy quét mã vạch kéo dài tuổi thọ

Máy quét mã vạch là thiết bị được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực từ bán hàng, y tế, quản lý hàng hóa, bưu cục,…Tuy nhiên, việc sử dụng máy liên tục mà không bảo dưỡng sẽ làm giảm năng suất hoạt động, thậm chí là hư hỏng. Vì thế, bỏ túi một số phương pháp bảo dưỡng máy quét mã vạch sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, hạn chế tối đa lỗi hư hỏng thiết bị.

Tại sao cần bảo dưỡng máy quét mã vạch?

Máy quét mã vạch có hoạt động tốt hay không là nhờ vào việc bảo dưỡng. Dưới đây là 3 lý do mà bạn nên bảo dưỡng định kỳ cho máy:

  • Máy đọc mã vạch phải hoạt động liên tục nên nếu không bảo dưỡng định kỳ nó có thể đọc sai mã vạch. Hoặc thậm chí không thể giải mã được chúng, dẫn đến sự cố hao tổn thời gian và tiền bạc.
  • Nếu không được bảo dưỡng, máy quét mã vạch sẽ bị giảm tốc độ quét. Làm chậm tiến độ công việc của doanh nghiệp.
  • Giúp kéo dài tuổi thọ của máy quét mã vạch. Tránh phát sinh sự cố không mong muốn, tiết kiệm chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp.
Tại sao cần bảo dưỡng máy quét mã vạch
Tại sao cần bảo dưỡng máy quét mã vạch

Vì thế, bảo dưỡng máy quét mã vạch là việc rất cần thiết. Vừa giúp thiết bị hoạt động tốt, chính xác hơn, vừa có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo bị hư hỏng.

Các lỗi mà máy quét mã vạch thường gặp

Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp khó khăn khi máy quét mã vạch bị sự cố. Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất của máy quét khi không được bảo dưỡng định kỳ:

Máy quét mã vạch không check được mã vạch

Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất khi sử dụng loại máy này. Dù đã di chuyển máy đến vùng mã vạch nhưng vẫn không nhận được đèn báo hoặc chuông quét thành công.

Máy quét mã vạch không truyền được dữ liệu đến phần mềm

Sau khi tiến hàng quét mã, đầu đọc vẫn thông báo tiếng bíp thành công. Nhưng thông tin lại không truyền được đến phần mềm quản lý.

Bảo dưỡng máy quét mã vạch
Máy quét mã vạch không truyền được dữ liệu đến phần mềm

Đọc mã vạch không chính xác

Đây là lỗi thường xuyên gặp phải nguyên nhân không được bảo dưỡng thường xuyên. Đầu đọc rất có thể đã bị mòn hoặc bị bụi bẩn bám vào. Dẫn đến việc đọc mã vạch không còn chính xác.

Thiết bị đột ngột không hoạt động được

Rất có thể máy bạn đã hoạt động liên tục mà không bảo dưỡng. Khiến cho các bộ phận cơ học hoặc bộ điều khiển bị hỏng. Dẫn đến tình trạng máy đang hoạt động bình thường bỗng dừng đột ngột.

Các phương pháp bảo dưỡng máy quét mã vạch

Để đảm bảo máy đọc mã vạch hoạt động hiệu quả, bạn cần phải bảo dưỡng máy quét mã vạch theo định kỳ. Dưới đây là một số phương pháp bảo dưỡng mà bạn cần bỏ túi:

Vệ sinh máy quét mã vạch theo định kỳ

Việc sử dụng liên tục sẽ khiến cho máy quét của bạn bị bụi bẩn bám vào. Để lâu dần sẽ tích tụ vào trong các kẽ hở của máy gây hư hỏng. Vì thế, bạn cần làm sạch bề mặt của máy quét thường xuyên và cẩn thận. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc cọ tẩy rửa gây xước bề mặt của máy đọc.

Kiểm tra kết nối cáp định kỳ

Về lâu dài, cáp kết nối của máy quét sẽ không còn hoạt động chính xác nữa, Vì thế, bạn cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn còn sử dụng được.

Kiểm tra kết nối cáp định kỳ

Điều chỉnh tốc độ đầu đọc phù hợp

Nếu sử dụng vượt quá công suất, đầu đọc sẽ không còn hoạt động chính xác nữa. Vì thế, bạn nên chỉnh tốc độ đầu đọc phù hợp với phần mềm của bạn.

Kiểm tra trục quay của đầu đọc

Các trục quay của đầu đọc sẽ dễ bị mài mòn nếu bạn sử dụng thiết bị mà không bảo dưỡng. Hãy kiểm tra thường xuyên, có thể thay mới nếu nhận thấy chúng bị mòn.

Kiểm tra trục quay của đầu đọc

Một số câu hỏi liên quan

Thời gian vừa qua, Hoàng Biển nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan về vấn đề bảo dưỡng máy quét mã vạch. Vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi phổ biến nhất trong phần này nhé.

Giá sửa chữa máy quét mã vạch của Hoàng Biển là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng của thiết bị mà kỹ thuật viên sẽ báo giá cụ thể cho quý khách.

Hư hỏng nào không nằm trong trường hợp được bảo hành?

Những hư hỏng sau đây không được bảo hành mà phải sửa chữa tính phí như:

  • Hư hỏng do tai nạn, sét đánh, yếu tố môi trường, bị rơi vỡ, trầy xước.
  • Lỗi do người sử dụng vận hành sai nguyên lý.
  • Không có phiếu bảo hành hợp lệ của công ty hoặc sản phẩm đã bị mất tem nhận dạng của công ty.
  • Quá thời gian bảo hành.

Địa chỉ uy tín cung cấp máy quét mã vạch chính hãng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán máy quét mã vạch uy tín. Tuy nhiên vẫn có một số nơi bán máy đọc mã vạch không có nguồn gốc rõ ràng. Vì thế, khách hàng cần phải sáng suốt hơn khi mua hàng. Phải tìm hiểu thật kỹ về chất lượng, giá cả cũng như các loại giấy tờ để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhé.

Bật mí đến bạn, hiện nay có một đơn vị chuyên phân phối máy quét mã vạch chính hãng mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Đó chính là công ty cổ phần TM-DV phân phối Hoàng Biển. Ngoài máy quét mã vạch, đơn vị này còn hỗ trợ cung cấp các thiết bị như máy in hóa đơn, máy đọc cầm tay, máy đọc công nghiệp,…

Địa chỉ uy tín cung cấp máy quét mã vạch chính hãng
Địa chỉ uy tín cung cấp máy quét mã vạch chính hãng

Được biết, công ty này đã hoạt động nhiều năm trong ngành, tạo được sự uy tín cho khách hàng trên toàn quốc. Vì thế nếu quý khách hàng nào có nhu cầu mua thiết bị máy đọc, máy quét. Vui lòng liên hệ qua Hotline (028) 335 94 588 để được hỗ trợ tư vấn.

Máy quét mã vạch là thiết bị rất hữu ích trong công việc quản lý hàng hóa. Để tránh tình trạng bám bụi bẩn, làm giảm hiệu suất của máy. Cách tốt nhất bạn nên bảo dưỡng máy quét mã vạch theo định kỳ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *