Bộ lưu điện dùng để làm gì? Địa chỉ mua bộ lưu điện uy tín

Bộ lưu điện được xem là thiết bị hữu dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như y tế, giao thông,…. Thế nhưng ít ai thực sự hiểu bộ lưu điện dùng để làm gì mà có vai trò lớn đến như vậy. Bài viết dưới đây không chỉ giải đáp thắc mắc của nhiều người mà còn gợi ý một địa điểm mua bộ lưu điện uy tín mà các bạn không nên bỏ qua.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply), một thiết bị lưu trữ điện năng dự phòng, từ đó cấp năng lượng liên tục cho các máy móc nếu nguồn điện lưới xảy ra sự cố như mất điện, chập chờn hoặc tăng giảm điện áp đột ngột,…

Bộ lưu điện - UPS
Bộ lưu điện – UPS

UPS duy trì nguồn điện cho các thiết bị trong một khoảng thời gian dài hay ngắn tùy vào công suất thiết kế cao hay thấp, nhờ đó thiết bị điện vẫn có thể hoạt động cho đến khi được tắt đúng cách hoặc khi sự cố điện đã được sửa chữa. Do đó, người dùng có thể lưu trữ các thông tin quan trọng và ngăn tình trạng hư hỏng của thiết bị.

Bộ lưu điện dùng để làm gì?

Vậy bộ lưu điện dùng để làm gì? Nó có vai trò gì trong các lĩnh vực của đời sống mà được nhiều người ứng dụng đến vậy?

Thực chất, chúng ta có thể gói gọn các chức năng của bộ lưu điện như sau:

+ Dự trữ điện, từ đó cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện nếu có sự cố nguồn điện lưới.

+ Ngăn chặn các sự cố như: mất dữ liệu, đình trệ sản xuất, chi phí cao cho việc khởi động lại máy móc, dây chuyền,… 

+ Làm ổn điện điện áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó, từ đó khiến các thiết bị này hoạt động ổn định ngay cả khi nguồn điện chập chờn, chất lượng kém. 

+ Bảo vệ thiết bị tải khỏi tất cả các sự cố về điện, giúp tăng tuổi thọ thiết bị điện.

Bộ lưu điện dùng để làm gì trong thực tế?

Vậy bộ lưu điện dùng để làm gì trong các lĩnh vực của đời sống? Cùng tham khảo một vài ứng dụng thực tế của thiết bị này dưới đây nhé:

+ Bộ lưu điện được sử dụng cho các thiết bị y tế như máy siêu âm, xét nghiệm, chụp X- quang,…, từ đó các thiết bị có thể hoạt động ổn định, kịp thời lưu lại hình ảnh, dữ liệu của người bệnh.

Bộ lưu điện dùng để làm gì trong y tế
Bộ lưu điện dùng để làm gì trong y tế

+ Các đèn giao thông trên các tuyến đường được ứng dụng bộ lưu điện để hoạt động liên tục, nhằm điều tiết giao thông một cách ổn định.

Bộ lưu điện dùng để làm gì trong hệ thống giao thông
Bộ lưu điện dùng để làm gì trong hệ thống giao thông

Một số lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện

Dưới đây là một vài lưu ý nhằm sử dụng UPS hiệu quả, tránh các sự cố khi dùng và đảm bảo tuổi thọ thiết bị:

+ Để đảm bảo tuổi thọ của UPS, cần sử dụng thiết bị ở môi trường thông thoáng, tránh ánh mặt trời. Hạn chế đặt ở những nơi quá ẩm hoặc nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh để các vật nặng đè lên bộ lưu điện. 

+ Nên rút thiết bị khỏi nguồn điện nếu không sử dụng để tránh hao tổn điện năng và đảm bảo độ bền của máy.

+ Cần thường xuyên xả và nạp ắc quy cho bộ lưu điện để đảm bảo tuổi thọ thiết bị.

+ Thiết bị nên được sử dụng đúng loại tải và công suất an toàn (loại tải sử dụng tốt nhất khi công suất nhỏ hơn 70% công suất an toàn của UPS).

Địa chỉ mua bộ lưu điện UPS ở đâu

Để mua được một bộ lưu điện UPS chính hãng với đúng loại tải và công suất an toàn thì các bạn cần lựa chọn các nhà cung cấp uy tín. Một địa chỉ đáng để tham khảo đó là Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Phân Phối Hoàng Biển, đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin. Trong nhiều năm hoạt động, đơn vị đã giành được sự tin tưởng của nhiều người dùng về chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Đơn vị chuyên cung cấp UPS chính hãng
Đơn vị chuyên cung cấp UPS chính hãng

Khi mua bộ lưu điện tại Hoàng Biển, khách hàng sẽ được cam kết:

+ Thiết bị được nhập khẩu chính hãng, hoạt động ổn định và có chất lượng cao.

+ Lắng nghe các vấn đề của khách hàng và đưa ra các giải pháp công nghệ, phần mềm tối ưu.

+ Nhanh chóng tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích dành cho những ai còn chưa biết bộ lưu điện dùng để làm gì. Nếu như các bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan tới công nghệ thì hãy nhanh chóng liên hệ tới Hoàng Biển, chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra lời tư vấn, giải đáp. 

Với tiêu chí hoạt động dựa trên “Trách nhiệm – An Toàn – Tận Tâm”, công ty tự tin đem lại cho các khách hàng giải pháp công nghệ tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu. Ngoài ra, đơn vị vẫn đang cố gắng để mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm hài lòng hơn khi sử dụng dịch vụ tại Hoàng Biển.

Bài viết có thể bạn cần đọc: Mã vạch QR Code: Phát kiến Nhật Bản đã thay đổi thế giới bán lẻ như thế nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *