Ứng Dụng Giải Pháp Mã Vạch Trong May Mặc – Hoàng Biển

Ngày nay một công nghệ mang tên mã vạch ra đời, kéo theo sự xuất hiện của tem nhãn, máy in và máy đọc mã vạch. Những công nghệ, thiết bị này góp phần nâng cao hiệu suất quản lý trong các hoạt động kinh doanh. Công nghệ này được ứng dụng trong nhiều ngành như y tế, sản xuất, kinh doanh và may mặc. Vậy làm sao để ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc? Hãy cùng Hoàng Biển tìm hiểu câu hỏi đó qua bài viết dưới đây!

Những ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc

Khi ứng dụng công nghệ mã vạch vào ngành may mặc, có 3 giai đoạn cần lưu ý. Đó là: giai đoạn quản lý nguyên vật liệu, giai đoạn sản xuất sản phẩm và giai đoạn đóng gói và phân phối hàng hóa.

Ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc
Ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc

Trong giai đoạn quản lý nguyên vật liệu

Khi làm trong ngành may mặc, thời trang thì việc quản lý nguyên vật liệu là bài toán đầy nan giải. Chủng loại nhiều, số lượng lớn đòi hỏi người chủ tốn nhiều công sức và chi phí cho việc ghi chép sổ sách và bảo quản nguyên vật liệu. 

Việc cập nhật thông tin nguyên vật liệu cũng trở nên khó khăn và tốn thời gian. Khi đó người chủ sẽ không thể bổ sung nguyên vật liệu sắp hết cho công đoạn tiếp theo. Do đó tiến độ sản xuất sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí doanh nghiệp phải bồi thường do không hoàn thành hợp đồng đúng thời hạn.

Vì thế ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc ở giai đoạn này là cần thiết. Cụ thể doanh nghiệp cần sử dụng tem nhãn có chứa mã vạch được tạo từ máy in mã vạch. Thêm vào đó là các thiết bị máy quét mã vạch, máy kiểm kho, máy tính và phần mềm. Qua thiết bị trên, người quản lý nhanh chóng quan sát thông tin của nguyên vật liệu nhanh chóng.

Nhờ ứng dụng này, các doanh nghiệp có thể kiểm soát kho hàng mọi lúc, mọi nơi. Vì thế không cần giám sát trực tiếp. Ngoài ra, thông tin về tình trạng xuất, nhập hay chủng loại, số lượng cũng được cập nhật chính xác.

Trong quá trình sản xuất sản phẩm

Giai đoạn sản xuất cũng cần được ứng dụng mã vạch. Bởi các doanh nghiệp trong ngành may mặc cần thể hiện thông tin về size, lưu ý, đánh dấu thương hiệu, đánh dấu vị trí hàng lỗi,… Khi thiếu những thông tin này, giá trị của sản phẩm sẽ bị giảm sút. Vì người dùng nghĩ đây là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có thông tin.

Hoặc nếu không có tem đánh dấu vị trí sai, thợ may sẽ tốn nhiều thời gian khi kiểm hàng. Từ đó làm giảm năng suất lao động, ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Trong giai đoạn đóng gói và phân phối hàng hóa

Khi hoàn thành công đoạn sản xuất, lô hàng hóa sẽ được lưu kho chờ ngày phân phối. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp xác định số lượng thành phẩm; hàng hóa thuộc lô hàng, đơn hàng nào. Điều  này nhằm tránh cho hàng hóa bị nhầm lẫn và thất thoát. Vì thế doanh nghiệp phải ứng dụng ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc ở giai đoạn này.

Các doanh nghiệp lớn thường cấp mã vạch riêng cho các thành phẩm theo lô hàng, đơn hàng. Sau đó, người quản lý dùng các thiết bị mã vạch để theo dõi thông tin về hàng hóa. Thông tin về lịch trình chờ xuất cũng được cập nhật chính xác trên hệ thống quản lý.

Doanh nghiệp thường sử dụng tem nhãn trên khi đóng gói hàng hóa trong các thùng hàng. Tem nhãn này sẽ chứa các thông tin chủ yếu như: số lượng, màu sắc, số size, mã hàng, tên/địa chỉ công ty gửi, tên/địa chỉ người (công ty) nhận.

Ưu điểm khi sử dụng mã vạch trong ngành hàng may mặc

Qua 3 giai đoạn trên, chúng ta dễ dàng nhận ra nhiều điểm tiện lợi khi ứng dụng mã vạch trong ngành may mặc. Cụ thể:

– Tiết kiệm thời gian, công sức quản lý nguyên vật liệu.

– Tiết kiệm chi phí sổ sách.

– Hạn chế rủi ro thất thoát, sai sót.

– Giảm thiểu nguy cơ đền bù hợp đồng do những sai sót trong kiểm soát hàng hóa.

– Tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất và quản lý sản phẩm.

– Theo dõi số liệu chính xác về tình trạng xuất, nhập, tồn, lưu trữ theo ngày, tháng, năm, thậm chí là theo giờ.

Quản lý ngành hàng may mặc bằng mã vạch cần thiết bị gì?

Để ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, cần chuẩn bị nhiều thứ như giấy decal in, mực in chuyên dụng. Thêm vào đó, các thiết bị không thể thiếu là máy in mã vạch và máy đọc mã vạch.

Máy in mã vạch

Hiện nay với máy in mã vạch chuyên dụng, doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều tem nhãn chất lượng. Thiết bị đảm bảo hiệu suất in cao, chất lượng tốt. Khi phối hợp cùng mực in, giấy in thích hợp, tem nhãn sẽ có độ bền cao, lưu trữ thông tin tốt hơn.

Máy in mã vạch Honeywell
Máy in mã vạch Honeywell

Máy đọc mã vạch

Để theo dõi các thông tin được lưu trữ trong mã vạch của tem nhãn thì cần có máy đọc. Các thiết bị được đồng bộ với nhau qua phần mềm, máy tính. Vì thế người quản lý có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về số lượng, đơn hàng, tình trạng xuất, nhập kho,…

Máy đọc mã vạch Honeywell ScanPal EDA61K có độ phân giải hình ảnh cao, cự ly quét xa, gọn nhẹ
Máy đọc mã vạch Honeywell 

Để các thiết bị phát huy tối đa công dụng thì còn cần phần mềm quản lý chất lượng. Và khi mua thiết bị tại đơn vị uy tín, bạn sẽ nhận được phần mềm quản lý kèm theo. Vì vậy nhớ mua sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu lớn nhé!

Địa chỉ uy tín cung cấp máy in mã vạch uy tín, chất lượng

Một địa chỉ mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng, đó là Hoàng Biển – Công ty chuyên về lĩnh vực Phân Phối thiết bị  máy đọc, máy in mã vạch hiệu Honeywell. Với hơn 10 năm cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho khách hàng, Hoàng Biển là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khu vực TP. HCM. 

Hoàng Biển chuyên phân phối máy in, quét mã vạch Honeywell
Hoàng Biển chuyên phân phối máy in, quét mã vạch Honeywell

Đơn vị luôn có sẵn đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư công nghệ có chuyên môn cao. Sẵn sàng tư vấn và cung cấp giải pháp tối ưu cho các khách hàng. Các sản phẩm máy in, máy đọc mã vạch được nhập chính hãng từ Honeywell. Thêm vào đó, Hoàng Biển có chính sách bảo hành và đổi trả rõ ràng. Vì thế khách hàng không lo mua phải thiết bị rởm, kém chất lượng.

Trên đây là những ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc mà các doanh nghiệp may mặc, thời trang đang thực hiện. Nếu bạn muốn tư vấn giải pháp này, đừng ngại liên hệ Hotline 0888.570.789 – 0888.650.789 để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *