Máy quét mã vạch hiệu thuốc – Tiện lợi mang lại hiệu quả cao

Nhờ sở hữu chức năng giải mã đặc biệt nên máy quét mã vạch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, hiện nay nó đã xuất hiện trong các hiệu thuốc. Đây được xem là cánh tay đắc lực hỗ trợ người dùng trong quá trình quản lý cũng như bán hàng. Để hiểu rõ hơn về máy quét mã vạch hiệu thuốc thì mọi người hãy tham khảo bài viết của Hoàng Biển. 

Mã vạch là gì? Các công việc được ứng dụng mã vạch

Mã vạch là một công nghệ sử dụng để nhận dạng dữ liệu thông qua mã số của một đối tượng nào đó. Chúng có độ lớn nhỏ khác nhau và có các khoảng trống xen kẽ. Các mã vạch sẽ được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa để các thiết bị máy quét mã vạch có thể nhận dạng và đọc được thông tin. Mã vạch mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong các lĩnh vực như: 

 • Quản lý hàng hóa 
 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý tài sản
 • Quản lý mẫu thử/test/xét nghiệm
 • Quản lý sách trong thư viện. 

Lợi ích ứng dụng máy quét mã vạch hiệu thuốc

Vì sao nên ứng dụng mã vạch để quản lý hiệu thuốc?

Máy quét mã vạch hiệu thuốc sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng. Đây là lý do nên ứng dụng mã vạch để quản lý hiệu thuốc. Dưới đây là những điều bạn nhận được khi sử dụng công nghệ này:

 • Khi truy xuất, thông tin về thuốc sẽ được hiển thị một cách rõ ràng và chi tiết. Trong đó có tên thuốc, nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng ngày nhập,…
 • Hạn chế sự nhầm lẫn giữa các loại thuốc có hình dáng tương tự nhau và khó phân biệt bằng mắt thường. 
 • Các thao tác về quản lý và kiểm kê thuốc được đơn giản thông qua thiết bị quét mã vạch chuyên dụng. Nó vừa tiết kiệm thời gian vừa có tính chính xác cao. 
 • Người quản lý dễ dàng kiểm tra bất kỳ lúc nào mà không cần phải trực tiếp vào kho. 
 • Số liệu được cập nhật mỗi khi có biến động do đó chủ nhà thuốc sẽ có kế hoạch nhập thuốc một cách kịp thời và hợp lý. 
 • Các dữ liệu nhập, xuất và tồn kho sẽ được đồng bộ để việc theo dõi dễ dàng hơn. 
 • Đảm bảo khâu thanh toán diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn. 

Loại mã vạch nào được sử dụng trong hiệu thuốc?

Honeywell Voyager 1250G

Honeywell Voyager 1250G dễ dàng kết nối với thiết bị bán hàng thông qua cổng USB hoặc RS-232. Dòng máy này có thiết kế thông minh với dạng cầm tay. Đặc biệt, trọng lượng rất nhỏ nhẹ có thể giúp bạn làm việc nhiều giờ liên tục mà không bị nhức mỏi. 

Máy quét mã vạch 1250gcó độ bền cao với cấu tạo vững chắc có thể chịu rơi với độ cao 1m nhiều lần. Máy giải các loại loại mã vạch 1D với công nghệ laser mạnh. Với 2 chế độ tự động quét và thao tác bấm nút đều phù hợp với ngành công nghiệp bán lẻ như hiệu thuốc. 

Các hoạt động trong hiệu thuốc ứng dụng mã vạch

Quản lý thuốc

Với mỗi loại thuốc sẽ có một tem mã vạch riêng. Trên đó thể hiện thông tin của loại thuốc đó như số lượng, tên thuốc, ngày nhập,…. Như vậy khi bán hàng máy sẽ tự động từ vào số lượng trong kho. Như vậy quy trình quản lý nhập, xuất, số lượng thuốc cũng dễ dàng hơn. 

Quá trình bán thuốc

Thông tin về giá của mỗi loại thuốc cũng sẽ được lưu trữ. Khi sử dụng máy quét mã vạch hiệu thuốc thì bạn không cần phải nhớ chi tiết giá mà vẫn có thể bán hàng nhanh chóng chỉ với một lần quét. Đặc biệt, những lúc hiệu thuốc đông khác thì sử dụng thiết bị này cũng sẽ tính tiền nhanh hơn so với bán thủ công. 

Ứng dụng của máy quét mã vạch đối với cửa hàng bán thuốc
Ứng dụng của máy quét mã vạch đối với cửa hàng bán thuốc

Địa chỉ uy tín cung cấp máy quét mã vạch chính hãng

Nếu khách hàng đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín nào để mua máy quét mã vạch hiệu thuốc thì hãy liên hệ với Hoàng Biển. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Là một thương hiệu uy tín, Hoàng Biển phục vụ khách hàng bằng trách nhiệm, sự trân trọng và tình yêu.

Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Không những thế mức giá cũng hợp lý. Hoàng Biển sẽ hỗ trợ 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc của người dùng. Vì thế mọi người hãy liên hệ qua số hotline (028) 66735888. 

Hy vọng chia sẻ của Hoàng Biển về máy quét mã vạch hiệu thuốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị công nghệ này. Hãy theo dõi Hoangbien.com để được cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *