TOP 8+ Phần Mềm Đọc Mã Vạch Trên Máy Tính dễ sử dụng nhất

Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính Barcode, Bytescout BarCode Reader, QuickMark for PC… được sử dụng khá phổ biến. Từ đó giúp người dùng dễ nhận biết rõ về nguồn gốc hay những thông số kỹ thuật về sản phẩm có liên quan. Nhằm giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất nên Hoàng Biển sẽ thống kê top các phần mềm đọc mã vạch tốt nhất dùng trên máy tính. 

Barcode: Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính giải mã được nhiều loại mã

Barcode là phần mềm đọc mã vạch trên máy tính được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi giao diện thân thiện. Tất cả các tính năng đều hiển thị đầy đủ trên thanh công cụ và menu của màn hình phần mềm. 

Hầu hết các mã vạch và file đồ họa đều được Barcode giải mã nhanh chóng, như: Code 93, Interleaved 2 of 5, Code 11, EAN 98, Code 39 và Codabar. Ngoài ra phần mềm đọc mã vạch này còn dùng để giải nén các tệp ảnh có định dạng là BMP, GIF, PNG, TIFF và JPG.

Phần mềm đọc mã vạch Barcode
Phần mềm đọc mã vạch Barcode

Một tính năng thú vị mà Barcode ít được nhiều người biết. Đó là phóng to và thu nhỏ ảnh, lật và xoay ảnh. Qua đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn xem và lưu lại ảnh với kích thước phù hợp như ý muốn. 

Phần mềm đọc mã vạch cho máy tính: Bytescout BarCode Reader

Đây là phần mềm được nhiều bạn văn phòng, dân mới khởi nghiệp kinh doanh lựa chọn. Bởi ngoài quét được nhiều loại mã vạch và hình ảnh thì người dùng còn có thể đọc mã từ webcam. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện sao chép mã vạch ra văn bản để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình. 

Phần mềm đọc mã vạch cho máy tính: Bytescout BarCode Reader
Phần mềm đọc mã vạch cho máy tính: Bytescout BarCode Reader

Phần mềm đọc mã QR trên máy tính QuickMark for PC giải mã định dạng vạch 1D, 2D

Tất cả các loại mã vạch dạng 1D hay 2D thì phần mềm QuickMark for PC đều có thể giải mã được. Ngoài quét mã vạch mà còn có thể dùng để giải mã định dạng các hình ảnh bằng cách kéo thả. Cùng với sự đa dạng về cấu hình giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu dùng của mình hơn. 

Phần mềm QuickMark for PC quét được nhiều loại mã vạch
Phần mềm QuickMark for PC quét được nhiều loại mã vạch

Phần mềm đọc mã vạch cho máy tính miễn phí: Zbar Barcode Reader

Ngoài quét được các mã QR, Code 128, Code 39, EAN-8 thì phần mềm đọc mã vạch trên máy tính Zbar Barcode Reader còn giải mã được các tệp là hình ảnh, video. Ấn tượng nhất là sử dụng các dòng lệnh để tận dụng tối đa các tính năng của phần mềm đọc mã vạch này. Từ đó, bạn có thể khám phá tối đa các công cụ quét của GTK+, PyGTK, Qt trên giao diện Python, C++ hay GUI. 

Zbar Barcode Reader là phần mềm quét mã vạch miễn phí trên máy tính
Zbar Barcode Reader là phần mềm quét mã vạch miễn phí trên máy tính

Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính Kamkode

Đây là phần mềm đọc mã vạch được tạo bởi Java với 11 định dạng để người dùng có nhiều sự lựa chọn. Vì thế, máy tính của bạn cần cài đặt Java thì mới có thể sử dụng được phần mềm này. Điểm thú vị của Kamkode chính là ngoài việc giải mã các mã vạch thì bạn còn có thể dùng để tạo ra các mã vạch cho riêng mình. 

Phần mềm quét mã vạch Kamkode sử dụng trên máy tính
Phần mềm quét mã vạch Kamkode sử dụng trên máy tính

BcWebCam: Phần mềm đọc mã vạch cho mọi dòng máy tính bàn

Chỉ cần máy tính của bạn có webcam là đã có thể dùng BcWebCam để quét và giải mã mọi loại mã QR và mã vạch. Từ đó giúp bạn truy xuất nhanh các thông tin về sản phẩm hay thiết bị mà mình muốn tìm hiểu hơn. 

BcWebCam là phần mềm đọc mã vạch cho mọi dòng máy tính bàn
BcWebCam là phần mềm đọc mã vạch cho mọi dòng máy tính bàn

Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính đơn giản: IBscanner Free

Nếu bạn đã từng biết đến thành phần đọc mã vạch NET thì chắc chắn IBscanner Free sẽ là phần mềm quét mã vạch lý tưởng dành cho bạn. Phần mềm này có phép bạn đọc 9 hình ảnh mã vạch cùng với các loại mã phổ biến hiện nay. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp thêm với các phần mềm khác thông qua vài dòng lệnh để tăng hiệu quả trong công việc. 

Phần mềm quét mã vạch trên máy tính IBscanner Free
Phần mềm quét mã vạch trên máy tính IBscanner Free

8. Orpalis Virtual Barcode Reader: Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính

Với những bạn trẻ yêu thích sự mới lạ trong các ứng dụng trên máy tính thì không thể không thử Orpalis Virtual Barcode Reader. Đây là phần mềm sử dụng chuột máy tính để quét và giải các mã vạch. 

Phần mềm quét mã vạch dễ sử dụng trên máy tính Orpalis Virtual Barcode Reader
Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính dễ sử dụng Orpalis Virtual Barcode Reader

Đầu tiên, phần mềm Orpalis Virtual Barcode Reader sẽ tạo ra một vòng tròn màu đỏ xung quanh biểu tượng của chuột máy tính. Khi vòng tròn này bắt đầu chuyển động, màu dần chuyển sang xanh lá thì đó là lúc mã vạch xuất hiện trong vòng tròn đó. 

Khi bạn muốn sao chép mã vạch hay thay đổi vị trí quét thì vẫn dùng chuột máy tính để điều chỉnh. Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm đọc mã vạch này trên máy tính này thì thiết bị của bạn phải có cấu hình cao. 

Phần mềm quét mã vạch BarDecoder

Để có thể sử dụng phần mềm BarDecoder thì máy tính của bạn cần cài đặt ứng dụng .NET Framework. Đa số tất cả các loại mã vạch, file đồ họa, hình ảnh thì phần mềm này đều quét và giải mã với thông tin chính xác. Cùng với đó là giao diện dễ sử dụng, mọi tính năng đều hiển thị đủ trên thanh menu công cụ. 

Lời kết

Trên đây là danh sách các phần mềm đọc mã vạch trên máy tính mà Hoàng Biển muốn chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên các phần mềm này vẫn không đạt hiệu quả cao bằng việc sử dụng máy quét mã vạch. Và bạn nên mua thiết bị tại địa chỉ uy tín như Hoàng Biển để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Qua đó góp phần đem lại hiệu quả cao với thời gian sử dụng lâu dài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *