Bật mí cách in mã vạch bằng máy in thường với 3 bước đơn giản

Các công ty lớn thường sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng. Nhưng nếu công ty không có sẵn thiết bị thì phải làm sao? Hoặc khi bạn là chủ của một shop nhỏ thì việc đầu tư tiền vào máy in mã lãng phí tiền bạc và không gian. Trong những trường hợp như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng máy in thông thường. Cùng tham khảo cách in mã vạch bằng máy in thường dưới đây ngay nhé!

Sử dụng máy in thường để in mã vạch được hay không?

Trong buôn bán hàng hóa, mọi người sử dụng mã vạch rất nhiều để truyền tải thông tin hàng hóa về xuất xứ, hạn dùng, ngày sản xuất, công dụng,…. Cách in mã vạch sản phẩm khá đơn giản chỉ với vài thao tác trên máy in mã vạch.

Thực ra, chúng ta vẫn có thể áp dụng cách in mã vạch bằng máy in thường. Nhưng thiết bị này được tạo ra chủ yếu để in ấn giấy in văn bản thông thường. Vì thế khi sử dụng máy in thường để in tem mã vạch sẽ có vài nhược điểm sau:

  • Dễ làm hỏng máy in.
  • Tem có độ nét thấp, không bền.

Thế nên trong trường hợp bạn không có nhu cầu in tem số lượng lớn và không sử dụng lâu dài thì có thể tận dụng máy in thường để in tem mã vạch được.

Có thể dùng máy in thường thay thế máy in mã vạch
Có thể dùng máy in thường thay thế máy in mã vạch

Cách in mã vạch bằng máy in thường

Có thể thấy, máy in văn phòng hoàn toàn có thể thay thế máy in mã vạch trong nhiều trường hợp. Vậy đâu là cách in mã vạch bằng máy in thường? Cùng Hoàng Biển theo dõi 3 bước sau đây:

Tải và cài đặt phần mềm in mã vạch

Máy in thường chỉ dùng với các giấy in thường (không có lớp keo, dạng tờ). Vì thế người dùng cần cài đặt phần mềm thiết kế và sử dụng giấy decal in tem (có lớp keo, dạng tờ, thường là khổ A4). Từ đó, mới có thể thực hiện các bước sau như thiết kế, in ấn.

Phần mềm hiện nay nhiều người sử dụng là Bartender. Bước đầu cài đặt ứng dụng Bartender trên máy tính. Sau đó, kích hoạt phần mềm và thiết kế tem nhãn thích hợp. Ngoài ta, các bạn cũng có thể tận dụng các phần mềm khác nhau như Word, Excel, PDF, Corel, Pts, AI,… hoặc những phần mềm tạo mã vạch online. Hãy lưu ý định dạng đúng khổ trang thiết kế với kích thước tờ decal được dùng.

Thiết kế mã vạch

Khi đã có được một phần mềm thiết kế đạt chuẩn, tiến hành mở giao diện:

– Nhấn “Open” hoặc nhấn phím tổ hợp “CTRL + N” để mở file mới. Khổ giấy được mặc định là A4.

– Nhấn đúp chuột trái 2 lần. Trên màn hình xuất hiện 1 bảng nhỏ với nhiều hiệu chỉnh, chọn “Layout”. Muốn có bao nhiêu hàng và cột thì điền số lần lượt vào “Rows” và “Columms”.

– Sử dụng Text và Mã vạch để thiết kế nội dung của tem, nhãn.

In tem mã vạch

Khi hoàn thành thiết kế, hãy đảm bảo máy tính đã được kết nối với máy in và được cài đặt driver của máy in.

Sau đó, tiến hành in mã vạch thông qua tổ hợp phím “CTRL + P” và nhấn “Print”.

Nhập số lượng con tem bạn muốn in vào hộp thoại “Identical Copies of Label”.

Chọn “Preview” để quan sát cách trình bày cuối cùng của con tem. Khi đã xác định thiết kế đạt yêu cầu thì nhấn “Print” để in.

Lưu ý: Cần in đủ số lượng tem trên giấy decal để tránh tình trạng bị kẹt giấy trong máy in.

Ưu điểm khi sử dụng máy in mã vạch chính hãng

Có thể thấy phương pháp trên tương đối nhiều thao tác và dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh không đáng có. Nếu bạn không có nhu cầu in mã vạch với số lượng lớn thì có thể dùng cách in mã vạch bằng máy in thường như trên.

Tuy nhiên, ngày nay người ta thường sử dụng máy in mã vạch nhờ sự tiện dụng của nó. Vậy máy in mã vạch để làm gì? Thực chất, đây là thiết bị chuyên để in ấn các dữ liệu (chữ, số, ký hiệu, mã vạch 1D, 2D, logo đơn giản,…) dựa trên yêu cầu của người dùng lên bề mặt tem nhãn.

Xem thêm: Các loại máy in mã vạch Honeywell chính hãng

Máy in mã vạch honeywell chính hãng

Khi sử dụng máy in mã vạch chính hãng, người dùng có lợi thế hơn rất nhiều so với máy in thông thường. Dưới đây là một vài ưu điểm của thiết bị này:

– In ấn tem mã vạch trong thời gian dài, liên tục, với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo tình trạng của máy in.

– Chất lượng của mã vạch đồng đều, sắc nét, có độ bền cao.

– Thông tin trên bề mặt tem có độ bám dính cao.

– Có thể sử dụng nhiều chất liệu tem nhãn đa dạng như: decal giấy, decal PVC, decal xi bạc, tem vải,…

– Decal in tem dành cho thiết bị được thiết kế sẵn riêng từng tem theo đúng kích thước bạn yêu cầu nên khi in xong, bạn chỉ cần lột và dán tem lên bề mặt sản phẩm là xong.

Đó là hướng dẫn về cách in mã vạch bằng máy in thường cực đơn giản chỉ với 3 bước. Hoàng Biển hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho những người muốn in mã vạch nhanh chóng. Ngoài ra, những ai có nhu cầu in tem mã vạch số lượng lớn hãy liên hệ Công ty Hoàng Biển chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan: Lưu ý gì khi tạo mã vạch online cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *