Top 3 nguyên nhân khiến máy in mã vạch bị mất nét

Dù máy in mã vạch có hiện đại thì cũng có lúc gặp trục trặc khi sử dụng. Khi máy in mã vạch bị lỗi, người dùng thường cho rằng đó là thiết bị kém chất lượng. Vậy nhưng các thiết bị đều có thể bị hỏng từ những nguyên nhân rất nhỏ khi sử dụng. Bài viết này sẽ chỉ ra 3 nguyên nhân thường thấy và cách để khắc phục tình trạng máy in mã vạch bị mất nét.

Nguyên nhân máy in mã vạch bị mất nét

Các thiết bị thường gặp trục trặc bởi những sai sót của người dùng trong quá trình sử dụng và bảo quản. Có 3 nguyên nhân thường thấy đó là:

Do giấy in và mực in

Mọi người hay dùng giấy in và mực in không thích hợp với thiết bị. Trong khi đó, mỗi loại máy in có loại giấy decal và mực in đặc thù riêng. Đó là nguyên nhân chính khiến máy in mã vạch bị mất nét. Ngoài ra, mực in rẻ tiền, kém chất lượng cũng khiến mã vạch khi in ra bị mất nét. Khi dùng những loại mức ấy lâu còn khiến máy in bị hỏng.

Do file in và phần mềm in

Một tác nhân khác phổ biến không kém là do file in và phần mềm in không chuẩn. Khi đó dù máy in không bị lỗi thì vẫn sẽ cho ra mã vạch bị mất nét.

Do đầu in của máy in mã vạch

Qua 2 tác nhân trên, có thể thấy máy in cho ra mã vạch bị mất nét không nhất thiết là do thiết bị hỏng. Tuy nhiên, khi xác định không phải do 2 nguyên nhân trên thì rất có thể là do đầu in bị hỏng. Nếu phần này bị xước hoặc bụi bẩn thì sẽ dẫn đến mã vạch bị mất nét.

Máy in mã vạch bị mất nét
Máy in mã vạch bị mất nét
Máy in mã vạch bị mất nét

Xem thêm: Khắc phục lỗi máy in mã vạch thường gặp

Tác hại của máy in mã vạch bị mất nét

Người dùng không cần quá lo lắng liệu máy in mã vạch có phải thiết bị kém chất lượng, dễ hỏng hóc hay không. Có thể thấy, 3 nguyên nhân dẫn đến mã vạch bị mất nét không quá nghiêm trọng. Chỉ cần lưu ý sử dụng mực in, giấy in cũng như file in và phần mềm in thích hợp thì tình trạng máy in mã vạch bị mất nét sẽ ít khi xảy ra. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra đầu in của máy cũng giảm thiểu khả năng xuất hiện lỗi này.

Cách khắc phục máy mã vạch bị mất nét

Khi đã biết những nguyên do thì việc khắc phục lỗi này trở nên dễ hơn nhiều. Công ty Hoàng Biển chúng tôi gợi ý 3 giải pháp tương ứng với từng tác nhân như sau:

 • Lỗi do mực in và giấy in: Chọn mua loại giấy, mực in thích hợp với model máy đang dùng. Mua tại các đơn vị uy tín, có bảo hành. Tránh mua các loại rẻ tiền mà chất lượng kém.
 • Lỗi do file in và phần mềm in: Tốt nhất là sử dụng phần mềm in chuẩn như Bartender. Thêm vào đó, cần kiểm tra file gốc trước khi in. Nếu file gốc bị lỗi thì đổi file khác để thay thế.
 • Lỗi do đầu in:
  • Đầu in bị bẩn: Dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn phần đầu máy thường xuyên. Chú ý lau nhẹ nhàng, tránh gây xước đầu in của máy.
  • Đầu in bị xước: Bạn có thể gọi thợ đến để sửa hoặc thay đầu in mới. Tốt nhất là gọi thợ tại các đơn vị có uy tín để tránh phát sinh lỗi kỹ thuật.

Xem thêm: Các loại máy in mã vạch Honeywell

Cách sử dụng máy in mã vạch bền

Dù máy in mã vạch có chất lượng đến đâu cũng có khả năng tổn hại theo thời gian. Người dùng càng không bảo quản cẩn thận thì thiết bị càng nhanh hỏng. Vì thế người dùng cần lưu ý các cách sử dụng đúng đắn của máy in mã vạch:

 • Hạn chế di chuyển máy in mã vạch dùng cho văn phòng.
 • Nên sử dụng xe kéo, xe đẩy khi di chuyển máy in mã vạch công nghiệp.
 • Cần vệ sinh máy thường xuyên, đặc biệt ở nơi nhiều bụi bẩn như nhà máy, kho bãi, xưởng,…
 • Thường xuyên dùng khăn mềm vệ sinh đầu in.
 • Dùng mực in chất lượng.
 • Dùng tem nhãn không bụi bẩn.
 • Sử dụng máy in ở môi trường sạch sẽ, tránh bụi bẩn.
 • Không đặt đồ nặng lên máy in.
Những lưu ý cần bỏ túi khi dùng máy in mã vạch
Những lưu ý cần bỏ túi khi dùng máy in mã vạch

Việc sử dụng thiết bị sai cách không chỉ khiến máy in mã vạch bị mất nét mà còn gây ra nhiều thiệt hại khác. Người dùng cần ghi nhớ các lưu ý trên để tránh các lỗi phát sinh trong quá trình dùng máy in mã vạch.

Bài viết trên đây đã giải đáp đầy đủ thắc mắc của mọi người về tình trạng máy in mã vạch bị mất nét. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này không quá nghiêm trọng. Đội ngũ Hoàng Biển chúng tôi cũng đã đưa ra các phương án khắc phục hiệu quả cho các bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm tới máy in mã vạch. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 0888.570.789 – 0888.650.789 để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ của chúng tôi.

Máy in mã vạch Honeywell chính hãng
Đơn vị cung cấp máy in mã vạch Honeywell chính hãng

Bài viết có thể bạn đang quan tâm: Top 3 loại máy đọc mã vạch siêu thị tốt nhất trên thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *