Có nên mua máy quét mã vạch cũ để tiết kiệm chi phí?

Có nên mua máy quét mã vạch cũ để sử dụng? Ngân sách của bạn ít hay bạn muốn dùng trải nghiệm máy quét mã vạch? Dù là lý do gì thì bạn cũng không thể bỏ qua bài viết này để hiểu rõ hơn về cách chọn mua máy quét mã vạch cũ. Một khi sử dụng hàng secondhand thì bạn phải chấp nhận rủi ro đủ thứ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn tất tần tật về máy quét mã vạch cũ.

Máy quét mã vạch cũ là gì?

Máy quét mã vạch cũ là một thiết bị đã qua sử dụng được rao bán lại với giá thấp. Các loại mã vạch cũ thường dùng bao gồm mã vạch 1D (mã vạch tuyến tính) và mã vạch 2D (mã QR).

Bạn có thể tìm mua máy quét mã vạch cũ tại các cửa hàng điện tử công nghiệp. Hoặc chúng cũng được rao bán trên các trang web chỉ bằng cách tìm kiếm từ khóa tương ứng.

Tuy nhiên, chất lượng của máy quét mã vạch cũ khó kiểm định nếu bạn không có chuyên môn về dòng thiết bị này.

Có thể vì ngân sách doanh nghiệp không đủ mạnh nên chấp nhận mua máy quét mã vạch cũ. Hoặc có thể lần đầu sử dụng máy quét mã vạch mà doanh nghiệp muốn sử dụng trải nghiệm. Đây cũng là cái hay của sự cẩn thận trong cách tìm hiểu ưu nhược điểm của máy quét mã vạch.

Xem thêm: Top 3 máy đọc mã vạch tốt nhất thị trường

Máy quét mã vạch cũ có giá bao nhiêu?

Điều này rất khó xác định. Vì máy quét mã vạch cũ có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như: độ mới của máy, thương hiệu, model máy, phần trăm pin vv…

Nhưng chắc chắn giá của máy quét mã vạch cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn mua máy mới chính hãng. Với vài trăm ngàn là bạn có thể mua một chiếc máy quét cũ khá đầy đủ tính năng.

Có nên mua máy quét mã vạch cũ?

Việc có nên mua máy quét mã vạch cũ còn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng kinh tế cá nhân. Dưới đây là một số lợi và hại khi mua máy quét mã vạch cũ để bạn tham khảo:

Lợi:

 • Giá thành thường thấp hơn so với máy quét mã vạch mới.
 • Có thể tìm được những máy quét mã vạch cũ chất lượng tốt và hoạt động ổn định nếu kiểm tra kỹ trước khi mua.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc mua bán máy quét mã vạch cũ, bạn có thể tìm được những sản phẩm đang bán với giá rẻ nhưng chất lượng tốt.

Hại:

 • Máy quét mã vạch cũ có thể không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật mới nhất và không tương thích với phần mềm hoặc thiết bị hiện đại hơn.
 • Máy quét mã vạch cũ có thể đã hư hỏng hoặc bị lỗi mà không được nêu rõ khi mua, và việc sửa chữa có thể tốn kém hơn việc mua máy mới.
 • Không có bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho máy quét mã vạch cũ.

Nếu bạn muốn mua máy quét mã vạch cũ, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua để đảm bảo chất lượng. Nếu bạn thực sự cần hãy xem xét các yếu tố liên quan để đưa ra quyết định tốt nhất.

Những lỗi thường gặp ở máy quét mã vạch cũ

Trước khi quyết định có nên mua máy quét mã vạch cũ bạn nên tìm hiểu lỗi hay gặp của nó. Máy quét mã vạch cũ có thể gặp một số lỗi sau đây:

 • Không quét được mã vạch. Lỗi này thường do ống kính quét bẩn hoặc trầy xước, cảm biến hỏng hoặc đầu đọc không đọc được mã vạch.
 • Chậm hoặc không phản hồi. Lỗi này thường do liên quan đến kết nối hoặc sử dụng phần mềm quét mã vạch không tương thích.
 • Hiển thị sai thông tin. Máy quét mã vạch cũ có thể hiển thị thông tin sai do lỗi ở đầu đọc hoặc cảm biến.
 • Không kết nối được với máy tính hoặc thiết bị khác. Lỗi này thường do các vấn đề về kết nối hoặc thiết bị không tương thích.
 • Thiết bị không đọc được mã vạch 2D. Nếu máy quét mã vạch cũ không đọc được mã vạch 2D, có thể do thiết bị không hỗ trợ. Có lẽ cần cài đặt thêm phần mềm để đọc mã vạch 2D.

Nếu phát hiện các lỗi này khi xem máy bạn nên từ chối mua. Hoặc bạn mặc cả giá thật rẻ nếu bạn thấy có khả năng khắc phục được. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt cho máy đọc mã vạch chi tiết

Cách xác định độ mới của máy quét mã vạch cũ

Khi đặt ra câu hỏi có nên mua máy quét mã vạch cũ chắc chắn bạn muốn máy phải còn mới mà giá lại hời. Để xác định độ mới của một máy quét mã vạch cũ, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra ngoại hình của máy quét. Xem xét các dấu hiệu về mặt vật lý như trầy xước, móp méo hoặc vết bẩn. Nếu máy quét được sử dụng cẩn thận sẽ ít bị hư hỏng hơn so với những máy bị va chạm hoặc rơi rớt.
 • Kiểm tra chất lượng quét. Tiến hành quét kiểm tra qua một số mã vạch khác nhau xem nó còn hoạt động tốt hay không. Nếu máy quét không thể đọc được hoặc đọc sai thông tin thì cân nhắc đừng nên mua.
 • Kiểm tra độ chính xác và tốc độ quét. So sánh tốc độ và độ chính xác của máy quét với các sản phẩm mới trên thị trường. Nếu máy quét cũ chạy chậm hoặc không chính xác như các máy quét mới hơn thì nên bỏ qua.
 • Kiểm tra tính năng bổ sung. Kiểm tra xem máy quét cũ có tính năng bổ sung như kết nối không dây hay tích hợp với các thiết bị di động hay không. Nếu máy quét không có tính năng này có thể không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật mới nhất.
Máy đọc mã vạch MS3780

Địa chỉ mua máy quét mã vạch mới uy tín, giá cạnh tranh

Người xưa có câu “1 đồng sợ tốn, 4 đồng không đủ”. Có nên mua máy quét mã vạch cũ sử dụng trong khi nó có quá nhiều rủi ro? Một điều chắc chắn rằng mua máy cũ sẽ không được bảo hành mà tuổi thọ máy thì nhanh hết. Đừng ngại sử dụng máy quét mã vạch mới trong khi chúng không quá đắt với doanh nghiệp.

Để mua được máy quét mã vạch mới chính hãng mà giá cạnh tranh thì hãy đến ngay hoangbien.com. Khuyên bạn nên dùng máy quét mã vạch thương hiệu Honeywell cực kỳ bền bỉ.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch Honeywell

Hãng Honeywell là thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới về các loại thiết bị điện tử công nghiệp. Và Hoàng Biển là nhà phân phối các dòng máy đọc và quét mã vạch Honeywell chính hãng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *