Bật mí những lợi ích của ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

Vấn đề quản lý đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với doanh nghiệp. Ngoài những công việc quản trị hoạt động sản xuất và buôn bán hàng hóa thì quản lý kho sẽ giúp tăng hiệu quả quản lý các mặt hàng. Vậy ứng dụng mã vạch trong quản lý kho và mang lại những lợi ích ra sao? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí nhé!

Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho

Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho hiệu quả
Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho giúp hiệu quả

Những mặt hàng được sản xuất và trước khi xuất xưởng bán ra thị trường đến tay khách hàng đều phải được gắn mã vạch. Đây là giải pháp tốt nhất giúp việc quản lý dễ dàng hơn.Nhờ công nghệ này, tất cả thông tin của từng sản phẩm đều được tích hợp trong mã vạch. Khi cần truy xuất thông tin chỉ cần sử dụng thiết bị đọc mã vạch chuyên dụng. Chỉ cần sử dụng ứng dụng quét mã vạch sẽ giúp nhận diện và thu thập tất cả các dữ liệu của sản phẩm một cách nhanh gọn và đơn giản.

Xem thêm:

Những lợi ích từ ứng dụng mã vạch trong quản lý kho hàng

Khi áp dụng mã vạch vào việc quản lý kho, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

Xác định đúng số lượng hàng tồn kho

Hàng tồn kho là vấn đề hầu hết các doanh nghiệp đều có thể gặp phải. Người quản lý kho phải biết chính xác số lượng hàng tồn kho để đưa ra kế hoạch xuất nhập sao cho phù hợp. Nhờ công nghệ quản lý kho hàng bằng mã vạch, hoạt động dựa trên số lượng của từng loại hàng nhập vào trừ đi số lượng hàng xuất ra. Lượng sản phẩm chưa được quét mã, sẽ chính là số lượng hàng tồn trong kho hay lượng hàng còn lại trên kệ. Mặc dù nguyên lý hoạt động đơn giản, nhưng quá trình thực hiện cần phải chính xác 100%. Nếu xảy ra sai sót như quét nhầm, quét hai lần, quét thiếu… sẽ dẫn đến sai sót về hàng hoá và gây thiệt hại về tài sản.

Đồng thời, người dùng có thể sử dụng nhiều máy quét mã vạch cùng một lúc, mà không hề ảnh hưởng tới khả năng nhập liệu của phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, để tìm ra được sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Đồng thời đảm bảo cập nhật số liệu nhanh, chính xác và dễ hiểu cần phải xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

Lên kế hoạch xuất nhập hàng chuẩn xác hơn

Trước kia khi quản lý kho hàng thì thủ kho thường làm một cách thủ công, ghi chép bằng sổ sách. Cách làm này phát sinh nhiều nhược điểm như vừa tốn thời gian, tốn công sức mà hiệu quả lại không cao. Đôi khi có thể có sai sót, gây thất thoát hàng hóa.  Ngày nay, nhờ áp dụng mã vạch trong quản lý kho mà người công việc người quản lý kho cũng nhẹ nhàng hơn, hiệu quả tốt hơn. Tất cả quy trình sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để quét và đọc mã vạch cho từng sản phẩm. Từ đó, người quản lý sẽ biết chính xác số lượng hàng nhập vào, lượng hàng xuất ra và số lượng hàng tồn kho một cách chính xác nhất. 

Quản lý kho bằng mã vạch đáp ứng nhanh chóng nhu cầu đơn hàng

Khi công nghệ quản lý kho bằng mã vạch ra đời nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa đã giúp doanh nghiệp tối ưu được quá trình quản lý. Đáp ứng nhu cầu nhập xuất hàng hóa, ra đơn nhanh chóng. Khi thanh toán,thu ngân sẽ thực hiện nhanh chóng. Vỡi mỗi mã vạch được in trên sản phẩm, thu ngân chỉ cần dùng máy quét mã vạch đã dễ dàng nhập thông tin vào máy tính và in hóa đơn cho khách. Phương pháp này giúp giảm thiểu rủi ro thiệt hại về uy tín, cũng như doanh thu ví dụ như tính thiếu hàng, tính sai đơn cho khách…

Ứng dụng quản lý kho bằng mã vạch hiệu quả

Nhờ ứng dụng mã vạch giúp thanh toán nhanh chóng và dễ dàng
Nhờ ứng dụng mã vạch giúp thanh toán nhanh chóng và dễ dàng

Trên thị trường có nhiều ứng dụng và nhiều dòng máy quét mã vạch sản phẩm. Trong đó có một ứng dụng và máy quét mã vạch dễ dùng nhất, độ bền cao và chất lượng tốt đó chính là bộ máy quét của hãng Honeywell – một thương hiệu hàng đầu đến từ Mỹ. Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho và thiết bị quét mã vạch của Honeywell mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo độ chính xác cao so với các sản phẩm trong cùng ngành.

  • Giúp truy xuất thông tin và quản lý hàng nhập xuất kho dễ dàng, chi tiết.
  • Tiết kiệm chi phí quản lý, sử dụng rộng rãi cho doanh nghiệp và giúp tăng thu – giảm chi.
  • Giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp dựa trên lượng hàng tiêu thụ cùng với lượng hàng tồn trong kho.
  • Giúp giải quyết các vấn đề tồn tại lâu nay như giảm thời gian thanh toán cho khách hàng và theo dõi doanh thu tức thời nhanh chóng.

Tạm kết

Tóm lại, nhờ những ứng dụng mã vạch trong quản lý kho mà việc quản lý sản phẩm, hàng hóa trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Mang tới nhiều lợi ích cho danh nghiệp và đem đến sự tiện lợi cho khách hàng. Khi sử dụng ứng dụng mã vạch này, doanh nghiệp cần sử dụng thêm máy quét mã vạch chuyên dụng để tiến hành quét mã đọc thông tin ở mỗi sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *