Các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là thiết bị được sử dụng nhiều tại các quầy thu ngân trong siêu thị. Do máy có nhiều chức năng tiện lợi, thiết kế nhỏ gọn nên được dùng rộng rãi tại nhiều nơi. Tuy nhiên, đôi khi máy sẽ gặp một vài trục trặc và khiến chúng ta không thể kiểm soát. Bởi lẽ đó, Hoàng Biển sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch và hướng khắc phục. Nhằm giúp các độc giả biết cách xử lý khi máy hư hỏng.

Các lỗi thường gặp của áy quét mã vạch

Máy quét mã vạch không quét được mã

Đây là hiện tượng hay gặp nhất khi dùng máy quét mã vạch. Nguyên nhân chính dẫn đến là do mã vạch đã quá cũ, mã code in sai. Hoặc tính chất của máy in cũng có thể do máy đọc bị hỏng mạch. Tất cả những điều trên sẽ khiến máy không quét được mã và thường không có đèn, tiếng kêu báo quét. 

Để sửa được lỗi này, bạn phải rút dây rồi cắm lại USB. Để USB có thể kết nối được với máy tính nhằm khởi động lại thiết bị. Sau khi đã khởi động, bạn tiến hành quét mã một lần để kiểm tra máy. Nếu máy vẫn không đọc được mã, cách tốt nhất nên đem đến trung tâm bảo hành sửa chữa. 

Máy quét mã vạch không truyền được dữ liệu lên máy tính

Các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch tiếp theo là không truyền được dữ liệu lên máy tính. Tuy nhiên máy vẫn có tiếng kêu đã nhận, nhưng trong máy tính không hiển thị thông tin mã. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chủ yếu do cổng USB kết nối PC với máy đọc bị lỏng.

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này. Trước tiên nên kiểm tra lại dây cắm hoặc bàn phím máy tính để xem có hoạt động hay không. Hoặc bạn nên rút ra cắm lại USB hay đổi sảng một cổng USB khác khi không thực hiện được hai bước trên.

Máy quét mã vạch không kết nối được máy tính
Máy quét mã vạch không kết nối được máy tính

Lỗi máy quét mã vạch không có đèn báo

Khi máy quét mã vạch không có đèn báo thì nguyên nhân thường là nguồn của máy quét không được kết nối. Hoặc do cáp không được cắm chặt đến tiếp xúc bị kém đi, khiến máy không nhận được mã nên không có đèn báo hiệu. 

Cách xử lý là kiểm tra lại nguồn điện của máy đã được kết nối hay chưa, nếu đã kết nối thì kiểm tra tiếp giao diện của cáp có bị lỏng không. Tốt hơn là nên kết nối lại cáp với máy quét để đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường. 

Lỗi máy quét mã vạch không quét được Code 93

Trong các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch cuối cùng do bạn chưa bật Code 93 của máy. Đây là một dạng mã vạch ngắn, kích thước nhỏ nhưng chứa nhiều thông tin hơn các loại mã thông thường khác. Không chỉ vậy, mã Code 93 được sử dụng phổ biến. Cho nên khi máy không quét được sẽ gây rắc rối lớn đến người tiêu dùng. 

Hướng giải quyết nhanh nhất là đọc hướng dẫn sử dụng và tìm ra cách bật Code 93 lên. Bên cạnh đó, bạn nên cài đặt lại chương trình máy quét mặc định thì mới đọc được mã code này. 

Máy quét mã vạch không quét được code 93
Máy quét mã vạch không quét được code 93

Cách sử dụng máy quét mã vạch chuẩn

Khi đã biết các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch cũng như hướng khắc phục, bạn đã có thể giải quyết những trường hợp tương tự. Nhưng để tránh máy bị lỗi và sử dụng bề, bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây: 

  • Hạn chế làm rơi máy quét.
  • Tránh xa tầm tay của trẻ em. 
  • Không để máy quét ở khu vực có nhiệt độ quá cao.
  • Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ,
  • Kiểm tra định kỳ cho máy quét.
  • Tránh để máy tại nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch cho máy tính

Địa chỉ phân phối máy quét mã vạch giá tốt

Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua máy quét mã vạch là chất lượng và giá thành của sản phẩm. Do đó tại Hoàng Biển sẽ đáp ứng đầy đủ hai tiêu chí trên. Bởi sản phẩm đều là hàng chính hãng 100% từ các thương hiệu nổi tiếng. Có nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận rõ ràng. 

Bên cạnh đó, trong quá trình mua hàng nếu chưa rõ những vấn đề nào thì các nhân viên của Hoàng Biển sẽ sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Sau đó khi mua hàng xong, nếu gặp vấn đề khó khăn nào thì có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. 

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy quét mã vạch mà Hoàng Biển đã cung cấp thông tin đến bạn đọc. Hy vọng nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy quét. Nếu vẫn không thể sửa chữa được thì nên liên hệ ngay với nhà bảo hành để được hỗ trợ nhé.

Có thể bạn cần: Các loại máy đọc mã vạch chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *