Cách cài driver máy in mã vạch Honeywell chi tiết nhất

Trong thời công nghệ 4.0, việc sử dụng máy in mã vạch không còn xa lạ với nhiều người. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, bán lẻ hay vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, thách thức đối với người sử dụng máy in mã vạch chính là cài đặt driver cho thiết bị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài driver máy in mã vạch Honeywell – một trong những thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Driver máy in mã vạch Honeywell là gì?

Driver máy in mã vạch Honeywell là phần mềm được cài đặt trên máy tính để kết nối và điều khiển máy. Driver này cung cấp các giao diện và tương tác giữa máy tính và máy in mã vạch. Nó cho phép người dùng có thể in ấn các mã vạch với chất lượng cao và độ chính xác đảm bảo.

Nói cách khác, driver máy in mã vạch Honeywell là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo máy in mã vạch hoạt động tốt và có thể tích hợp vào quy trình sản xuất, kinh doanh một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách cài driver máy in mã vạch Honeywell một cách chi tiết
hướng dẫn cách cài driver máy in mã vạch honeywell

Mục đích cài đặt driver cho máy in mã vạch Honeywell

Mục đích chính của cách cài driver máy in mã vạch Honeywell là để máy tính hiểu được máy in. Driver giúp người dùng có thể in ấn các mã vạch một cách dễ dàng và đảm bảo chất lượng.

Một cách dễ hiểu, driver máy in là công cụ dịch ngôn ngữ cho máy tính làm việc vậy. Nếu không có driver thì sự kết nối giữa PC và máy in mã vạch là vô nghĩa.

Lợi ích của việc cài driver cho máy in mã vạch Honeywell

Driver máy in mã vạch Honeywell giúp tối ưu hóa quá trình in ấn và đảm bảo tính ổn định của máy. Driver đồng bộ hóa các thiết lập máy in và máy tính để in ấn được đúng theo yêu cầu.

Ngoài ra, việc sử dụng driver Honeywell còn giúp tăng tính linh hoạt và hiệu quả cho người dùng. Với driver này, người dùng có thể tùy chỉnh các thông số in ấn theo yêu cầu. Nó còn  được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn như in ấn mã vạch cho sản phẩm, in ấn mã vạch cho vận chuyển hàng hóa.

Chuẩn bị driver máy in mã vạch Honeywell

Để cài đặt được driver cho máy in mã vạch Honeywell bạn cần các dữ liệu sau:

Tìm kiếm trang web chính thức của Honeywell để tải driver phù hợp

Trước tiên bạn xem và ghi lại tên model của máy in mã vạch cần cài đặt. Thông tin này được dán hoặc in trực tiếp trên vỏ thân máy in mã vạch.

Sau đó bạn truy cập vào trang web chính của Honeywell để tải phần mềm driver dành cho model đó. Địa chỉ website của Honeywell có thể tìm thấy trên vỏ máy hoặc trong tờ hướng dẫn. Hoặc bạn có thể tra trên trình duyệt với từ khóa “driver máy in mã vạch Honeywell” và tìm tải về.

Hoặc bạn có thể tải phần mềm Driver máy in mã vạch Honeywell TẠI ĐÂY

Xác định hệ điều hành của máy tính

Bạn cần xác định hệ điều hành của máy tính để tìm và tải xuống phiên bản driver phù hợp với hệ điều hành đó. Bởi driver máy in mã vạch phải tương thích với hệ điều hành của PC mới có thể sử dụng được.

Cài đúng driver để cho phép máy tính có thể giao tiếp và điều khiển được máy in. Việc này đảm bảo rằng máy in có thể đồng bộ với các ứng dụng được cài đặt trên PC. Khi driver được cài đặt đúng cách, có thể in ra các mã vạch đầy đủ và chính xác.

Kết nối máy in mã vạch với với máy tính

Để kết nối máy in mã vạch với máy tính, bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định loại cổng kết nối của máy in mã vạch

Trước khi bắt đầu kết nối, bạn cần biết loại cổng kết nối của máy in mã vạch. Có hai loại cổng kết nối chính là cổng USB và cổng Ethernet.

Bước 2: Kết nối máy in mã vạch với máy tính qua cổng USB

Nếu sử dụng cổng USB, bạn cắm 2 đầu dây cáp USB lần lượt vào cổng USB trên máy in mã vạch và trên máy tính.

Bước 3: Kết nối máy in mã vạch với máy tính qua cổng Ethernet

Nếu sử dụng cổng Ethernet, bạn có thể kết nối máy in mã vạch với mạng LAN hoặc một bộ định tuyến (router) để kết nối với máy tính. Bạn cần cắm dây cáp Ethernet vào cổng Ethernet trên máy in mã vạch và sau đó cắm dây cáp Ethernet vào cổng Ethernet trên bộ định tuyến hoặc cổng mạng LAN trên máy tính.

Bước 4: Cấp nguồn cho máy in mã vạch và bật ON để sẵn sàng cho bước cài đặt driver.

Việc cấp nguồn và mở máy in mã vạch sẵn để dễ dàng cho máy tính tiếp nhận giao tiếp sau khi hoàn tất cài driver.

Lưu ý: Bước kết nối vật lý giữa máy in và máy tính có thể tiến hành trước hoặc sau khi cài driver trên máy tính.

Cách cài driver máy in mã vạch Honeywell chi tiết

H3 Tải và lưu trữ driver vào một thư mục trên ổ đĩa của máy tính

Sau khi tải driver máy in mã vạch Honeywell xong, file dữ liệu sẽ nằm trong mục Download của PC. Ta cần giải nén cho thư mục đó và lưu vào ổ đĩa của máy tính.

Mở file driver đã giải nén và tiến hành cài đặt

Sau khi giải nén thành công ta vào ổ đĩa chứa thư mục đó tìm thư mục “Latest Interdriver” => Click nhanh 2 lần vào file “Interdriver_7…exe” để bắt đầu cài đặt.

TIến hành thực hiện Cách cài driver máy in mã vạch Honeywell theo từng bước sau:

Bước 1: Vào Start (phím Window) trượt xuống tìm thư mục Honeywell => InterDriver Wizard => xuất hiện hộp thoại và bấm Next

hướng dẫn cách cài driver máy in mã vạch honeywell
Bất đầu mở thư mục và thực hiện cách cài driver máy in mã vạch Honeywell

cài đặt driver cho máy in mã vạch Honeywell như thế nào

Bước 2: Xuất hiện tiếp hộp thoại Connect Printer. tại đây bạn có 4 lựa chọn kết nối. Những hiện nay chúng ta chỉ cần dùng cổng USB hoặc Ethernet. Bạn chọn 1 trong 2 bằng cách click vào chấm tròn (o) trước các dòng hướng dẫn sao cho thành chấm đen. Rồi bấm vào Next tiếp.

hướng dẫn các bước cài driver chomasy in mã vạch chi tiết

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Specify printer model. Bạn chọn dòng model bên phải màn hình khớp với model máy in mã vạch của ban. Xong chọn Next tiếp.

hướng dẫn các bước cài driver chomasy in mã vạch chi tiết

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại Port là chọn mẫu thông tin cần xuất cho bạn. Chọn Next tiếp nếu bạn dùng mẫu thông tin là “FILE: Local port”.

hướng dẫn các bước cài driver chomasy in mã vạch chi tiết

Bước 5: Xuất hiện hộp thoại Specify printer name nghĩa là đặt tên cho máy in của bạn. Nếu bạn không cần thay đổi tên máy in trong mặc định thì chọn Next tiếp tục.

hướng dẫn các bước cài driver chomasy in mã vạch chi tiết

Bước 6: Xuất hiện hộp thoại Completing the seagull Driver Wizard và chọn Finish. Thế là bạn đã xong bước cài đặt Driver cho máy in mã vạch Honeywell. Nó sẽ xuất hiện thêm 2 hộp thoại nữa và bạn chọn install => Finish tiếp tục thế là xong.

hướng dẫn các bước cài driver chomasy in mã vạch chi tiết

hướng dẫn các bước cài driver cho máy in mã vạch chi tiết

Khởi động lại máy tính và kiểm tra việc cài đặt

Sau khi cài đặt xong khởi động lại máy tính để kiểm tra vận hành thử máy in bằng cách ra lệnh in thử vài mẫu mã vạch.

Bạn có thể vào các phần cài đặt trong Driver để thay đổi thông số in như: khổ giấy in, font chữ in…

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy in mã vạch bạn nên biết

Tại sao nên mua máy in mã vạch Honeywell ở Hoàng Biển?

Các dòng máy in mã vạch Honeywell đã quá thịnh hành trên thị trường. Đây là thương hiệu vững mạnh được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng sử dụng. Và Hoàng Biển Company là nhà phân phối chính hãng cho thương hiệu này. Mua máy in mã vạch tại hoangbien.com bạn hoàn toàn an tâm về chế độ bảo hành đầy đủ.

Khi mua máy của chúng tôi bạn sẽ được hướng dẫn tận tình từ cách cài Driver máy in mã vạch Honeywell đến vận hành chạy thử cho đến khi thành công. Trong lúc sử dụng thiết bị do chúng tôi cung cấp bạn có thể tư vấn để giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *