Download Phần Mềm Đọc Mã Vạch Cho Máy Tính đơn giản, nhanh chóng

Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính sẽ tiện cho người dùng mỗi khi cần kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Nhưng mỗi phần mềm lại có những yêu cầu cấu hình máy tính khác nhau. Vì thế, bạn cần nắm rõ cấu hình của máy rồi chọn phần mềm quét mã vạch phù hợp. Hoàng Biển sẽ giúp bạn tải nhanh phần mềm quét mã vạch về máy tính chỉ với vài bước đơn giản. 

Phần mềm đọc mã vạch trên máy tính là gì?

Phần mềm đọc mã vạch máy tính là một ứng dụng giúp bạn quét và giải mã các loại mã vạch từ hình ảnh thông qua webcam. Các mã này có thể là tem nhãn trên bao bì sản phẩm hay tài liệu file được mã hóa dưới dạng ký tự đặc biệt, tạo thành mã vạch. 

Nhu cầu check mã vạch trên thiết bị di động và máy tính ngày càng phổ biến. Vì thế, số lượng các phần mềm phục vụ cho mục đích đọc mã vạch cũng ngày càng nhiều. Thông dụng nhất là các ứng dụng dưới đây.

Hiện nay có nhiều phần mềm đọc mã vạch trên máy tính để bạn lựa chọn
Hiện nay có nhiều phần mềm đọc mã vạch trên máy tính để bạn lựa chọn
  • ByteScout BarCode Reader: Giúp bạn giải mã được nhiều mã vạch và các định dạng hình ảnh của PNG, GIF, JPG, PDF, BMP và TIF
  • ZBar Barcode Reader: Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính này quét được mọi tệp ảnh và video chỉ với vài dòng lệnh
  • QuickMark for PC: Các dạng mã vạch 1D và 2D từ các tệp ảnh hay chụp ảnh màn hình, webcam đều được QuickMark for PC giải mã nhanh chóng.

Hướng dẫn cách cài đặt máy đọc mã vạch cho máy tính

Bạn sẽ tải (download) ứng dụng đọc mã vạch về máy tính đơn giản nhất nếu tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn phần mềm đọc mã vạch phù hợp với cấu hình máy tính: 

Mỗi phần mềm đều có vài yêu cầu cơ bản về thiết  bị máy tính. Như vậy mới giúp người dùng sử dụng hết mọi tính năng của phần mềm với thời gian xử lý nhanh. 

Một lưu ý nhỏ khi tìm kiếm phần mềm đọc mã vạch để tải về đó là nắm sơ qua về ưu nhược điểm, cách sử dụng. Từ đó giúp bạn xác định được phần mềm này có đáp ứng được mục đích cần quét mã vạch của mình không. 

Bước 2: Tìm địa chỉ cung cấp đường link download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính đáng tin cậy:

Nên tìm đường link tải phần mềm đọc mã vạch cho máy tính đáng tin cậy
Nên tìm đường link tải phần mềm đọc mã vạch cho máy tính đáng tin cậy

Trên các trang mạng hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp đường link để Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính. Nhưng không phải tất cả đều đảm bảo sự an toàn, không nhiễm vi rút vào thiết bị của bạn. 

Bước 3: Thực hiện Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính

Sau khi đã chọn được phần mềm quét mã vạch phù hợp, địa chỉ cung cấp link tải đáng tin cậy thì bạn hãy nhấp tải về. Thường đó là biểu tượng mũi tên đi xuống hay là nút Download, hoặc nút Tải về. 

Bạn cần kiên nhẫn chờ khoảng 5 đến 10 phút để hoàn tất quá trình download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính. Tùy theo tốc độ đường truyền, cấu hình máy, thời gian xử lý sẽ nhanh hoặc chậm. 

Cuối cùng là tiến hành cài đặt phần mềm đọc mã vạch cho máy tính. Để có thể sử dụng tốt ứng dụng này thì bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm này trước nhé!

Máy đọc mã vạch – Lựa chọn tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

Ngoài Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính thì trực tiếp sử dụng máy quét sẽ có nhiều tiện lợi hơn. Nhất là với các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng thiết bị này để kiểm tra, quản lý hàng hóa của mình. 

Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch

  • Tiết kiệm thời gian khi không cần phải ngồi nhập dữ liệu sản phẩm hay kiểm kê hàng hóa định kỳ
  • Tăng hiệu quả tại khâu thanh toán và quản lý hàng hóa với độ chính xác cao. Đây chính là lý do hàng đầu mà các trung tâm mua sắm, siêu thị đều lắp máy quét mã vạch. 
  • Máy quét mã vạch đa dạng về cấu hình, công nghệ tia quét. Từ đó giúp việc sử dụng trở nên linh hoạt hơn, đáp ứng được nhiều môi trường khác nhau. 
  • Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác. Từ đó giúp việc quản lý hàng hóa trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn
  • Tiết kiệm được chi phí khi không phải thuê thêm nhân công cũng như việc in ấn mã vạch

Cách kết nối máy đọc mã vạch với máy tính

Đa phần, các thiết bị quét mã vạch đều được kết nối với thiết bị máy tính để tiện theo dõi thông tin giải mã sau khi quét xong. Và dưới đây là các bước cần thực hiện sau khi đã download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính.

Kết nối máy đọc mã vạch với máy tính giúp bạn dễ nhìn thấy thông tin giải mã
Kết nối máy đọc mã vạch với máy tính giúp bạn dễ nhìn thấy thông tin giải mã

Bước 1: Download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính tương ứng về máy tính

Mỗi thương hiệu máy đọc mã vạch đều có những phần mềm đi kèm. Thế nên, bạn hãy tìm trong tờ hướng dẫn sử dụng hay truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tải về. 

Bước 2: Thực hiện kết nối máy đọc mã vạch với máy tính

Bạn hãy sử dụng cáp USB, Bluetooth hoặc Wifi để liên kết máy tính và máy quét mã vạch với nhau. Tùy theo dòng máy quét là kết nối không dây hay có dây để có sự kết nối phù hợp. 

Bước 3: Thực hiện điều chỉnh lại các thiết lập của máy đọc mã vạch

Lúc này, bạn hãy thực hiện cài đặt lại cấu hình, các thiết lập của máy quét mã vạch thông qua màn hình máy tính. Cụ thể là ngôn ngữ, âm thanh, ánh sáng, định dạng, chế độ quét… sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bước 4: Thực hiện test thử mã vạch sau khi đã download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính

Bạn hãy tìm một mã vạch trên bao bì sản phẩm để kiểm tra thử sau khi đã download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính. Đầu tiên là hướng ống kính của thiết bị vào mã vạch sản phẩm và nhấn nút quét. Lúc này, thiết bị sẽ phát ra âm thanh và ánh sáng để thông báo việc quét đã thành công. Mọi dữ liệu từ mã vạch sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính. 

Lời kết

Có thể thấy việc download phần mềm đọc mã vạch cho máy tính không quá phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác với hiệu quả cao khi giải mã các mã vạch thì bạn cần đầu tư thiết bị đọc mã vạch có chất lượng như Honeywell. Cùng với sự hỗ trợ tận tâm của đội ngũ kỹ thuật Hoàng Biển sẽ giúp bạn đạt hiệu quả công việc cao trong thời gian ngắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *